Rượu – nguyên nhân gây xơ gan chủ yếu

Nguyên nhân gây xơ gan phổ biến nhất ở nước ta. Nếu như không được chữa trị kịp thời, bệnh rất dễ tiến triển với các giai đoạn nguy hiểm hơn như ung thư gan.

RƯỢU LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY XƠ GAN CHÍNH

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân có thể mắc bệnh ung thư gan  vì nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa khẳng định: bệnh nhân hầu như mắc bệnh ung thư gan là do xơ gan và viêm gan B là chủ yếu và nguyên nhân gây xơ gan chính là rượu.

nguyên nhân gây xơ gan
Rượu là hung thần của gan

Rượu có thể cung cấp năng lượng cho người bệnh nhưng lại không cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho bệnh nhân, hơn nữa, trong thành phần của rượu lại chứa nhiều chất độc hại gây ra tổn thương gan, khiến cho chức năng gan bị suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại kém đi lâu dần có thể dẫn đên gan nhiễm mỡ, là nguyên nhân gây xơ gan và nguy hiểm hơn là ung thư gan.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm: Nếu như người bệnh mắc bệnh viêm gan B mà sử dụng rượu bia có thể gây tử vong, nhất là với những người đã bị viêm gan từ trước. Ở những người bị viêm gan siêu vi C, rượu có thể đẩy mạnh tiến trình xơ hóa trong gan, lâu dần bệnh nhân không phát hiện bệnh và không tiến hành điều trị bệnh có thể dẫn đến ung thư gan, bệnh nhân nếu như sử dụng rượu bia lâu ngày khi bị bệnh xơ gan và viêm gan B có thể dẫn đến bệnh ung thư gan nhanh gấp 10 lần bệnh nhân khác.

CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ GAN KHÔNG?

nguyên nhân gây xơ gan
Ung thư gan điều trị được nếu được phát hiện sớm

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân nếu như được phát hiện sớm bệnh ung thư gan thì việc khống chế bệnh là hoàn toàn đơn giản. Đối với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay thì bệnh ung thư gan có nhiều cách điều trị bệnh sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Hiện nay, ghép gan là một một biện pháp được nhiều bệnh nhân áp dụng, tuy nhiên thì số lượng bệnh nhân có nhu cầu ghép gan lại nhiều hơn số bệnh nhân hiến gan nên việc điều trị còn nhiều hạn chế.

Muốn điều trị bệnh ung thư gan hiệu quả nhất thì các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên kiêng rượu và có lối sống lành mạnh, bên cạnh đó thì bệnh nhân cũng nên cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cũng như tìm hiểu các kiến thức về bệnh ung thư gan để góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất