Xơ gan còn bù có thể điều trị cho gan phục hồi không?

Nhiều bệnh nhân khi bị xơ gan vẫn không trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về bệnh, nên chưa tìm được một biện pháp chữa trị thích hợp cũng như áp dụng các kiêng kị một cách đúng đắn khiến cho bệnh tình ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí là làm mất hẳn khả năng phục hồi của gan. Theo các bác sĩ chuyên khoa gan, đến giai đoạn xơ gan còn bù, gan vẫn còn khả năng hồi phục được nếu có phương pháp điều trị xơ gan và chăm sóc gan đúng cách.

XƠ GAN CÒN BÙ VẪN CÒN KHẢ NĂNG HỒI PHỤC

Xơ gan là một căn bệnh mãn tính nguy hiểm gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Người bệnh khi sử dụng quá nhiều rượu bia, chất kích thích, hoặc mắc bệnh viêm gan B, viêm gan C nếu như không được điều trị sớm có thể biến chứng thành xơ gan. Bệnh xơ gan nếu như không khống chế tốt cũng có thể dẫn đến nhiều hệ quả vô cùng nghiêm trọng như xơ gan cổ chướng hoặc ung thư gan, gây ảnh hưởng rất lớn đến gan cũng như nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Vì thế nhiều người bệnh xơ gan có tiên lượng rất kém nếu như không biết khống chế bệnh đúng cách.

phat-hien-gan-nhiem-mo
Bệnh xơ gan nếu phát hiện sớm ở giai đoạn còn bù và tiếp nhận điều trị sớm thì hiệu quả điều trị bệnh rất cao và có thể phục hồi sức khỏe cho lá gan

Nhiều bệnh nhân khi mắc xơ gan thường quan niệm rằng đây là bệnh không thể chữa khỏi, gan sau khi được điều trị cũng không thể hồi phục lại được nên buông xuôi và không tiếp nhận điều trị. Tuy nhiên, đây là một cách nghĩ hoàn toàn sai lầm, người bệnh xơ gan nếu phát hiện sớm ở giai đoạn còn bù và tiếp nhận điều trị sớm thì hiệu quả điều trị bệnh rất cao và có thể phục hồi sức khỏe cho lá gan.

Xơ gan được chia làm 2 giai đoạn chính đó là xơ gan còn bù và xơ gan mất bù, người bệnh xơ gan khi ở giai đoạn còn bù thì gan hoàn toàn vẫn còn khả năng hồi phục và không chuyển biến sang giai đoạn mất bù nếu điều trị tốt, nguyên nhân là do giai đoạn này tổn thương ở gan vẫn tương đối ít, gan vẫn có thể thực hiện các chức năng của mình, vì thế nên gan vẫn có thể hồi.

Tuy nhiên, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mất bù thì gan không thể còn khả năng hồi phục được nữa, mặc dù người bệnh vẫn được chữa trị, vì thế, nếu như mắc bệnh xơ gan và đang ở giai đoạn còn bù thì người bệnh cần được điều trị sớm nhất có thể để ngăn chặn bệnh có những diễn biến xấu hơn.

Tin liên quan: Phương pháp điều trị xơ gan giai đoạn đầu giúp hồi phục hoàn toàn chức năng gan

NÊN LÀM GÌ KHI MẮC BỆNH XƠ GAN?

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cho dù ở bất cứ giai đoạn nào thì cũng nên điều trị bệnh một cách triệt để nhất ngay khi phát hiện ra, cho dù khi bệnh chưa có những triệu chứng khó chịu nào gây ra ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Xơ gan càng được điều trị sớm thì hiệu quả điều trị càng cao và có thể khống chế được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Xơ gan có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm cả đông y và tây y đều mang lại những hiệu quả nhất định, người bệnh khi mắc xơ gan nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được đẩy lùi một cách hiệu quả nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất