Viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Viêm gan B mãn tính có chữa được không? Câu hỏi này không xạ lạ bởi tỷ lệ người mắc viêm gan B mãn tính tại Việt Nam cao tới mức đáng báo động. 

>> Xem thêm: Chẩn đoán bệnh viêm gan B mãn tính như thế nào?

>> Xem thêm: Những biến chứng mà viêm gan B gây ra

VIÊM GAN B MÃN TÍNH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Tôi phát hiện mắc viêm gan B mãn tính được khoảng 5 năm. Thời gian đó đi khám bác sĩ nói trường hợp của tôi không quá nguy hiểm và chưa cần điều trị. Thực tế giai đoạn đó tôi không có bất cứ biểu hiện và người hoàn toàn khỏe mạnh nên cũng không để ý và cũng không quan tâm đến căn bệnh này.

Thời gian gần đây không biết do phải làm việc nhiều hay do bệnh viêm gan B của tôi chuyển biến xấu, người luôn cảm thấy mệt mỏi, và mắt kém, hơi vàng, da tôi không nhận biết được có vàng hay không. Tìm hiểu triệu chứng của tôi giống bệnh viêm gan B hoạt động.

Xin hỏi bác sĩ nếu mắc viêm gan B mãn tính có chữa được không? Và tôi cần điều trị căn bệnh này trong bao lâu thì khỏi? Tôi xin cám ơn

TRẢ LỜI

Chào bạn, theo như những lời bạn chia sẻ có lẽ trước đây bạn mắc viêm gan B ở thể lành mang bệnh. Người mắc viêm gan B ở thể lành thông thường không cần dùng thuốc điều trị bởi virus đang ở trạng thái ngủ yên. Do đó người mắc viêm gan B ở thể lành chỉ cần duy trì ăn uống và sinh hoạt hợp lý, tránh căng thẳng, bia rượu, thuốc lá…thì có thể chung sống hòa bình với viêm gan B.

viem-gan-b-man-tinh-co-chua-duoc-khong-1
Hiện chưa có thuốc có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B

Gần đây bạn có dấu hiệu của bệnh viêm gan B thì có thể có hoặc không bạn đã có nguy bệnh bùng phát trở lại. Qua các triệu chứng tôi không thể khẳng định bạn có đang ở thể viêm gan B mãn tính hoạt động hay không.

Việc cần làm bạn nên đi khám để các bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh. Nếu viêm gan B mãn tính ở thể hoạt động thì bạn cần điều trị ngay.

Câu hỏi viêm gan B mãn tính có chữa được không? Tôi xin trả lời hiện tại chưa có thuốc có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Nhưng việc mắc bệnh cần phải chữa trị, do viêm gan B có thể gây tổn thương gan và dẫn tới xơ gan và ung thư gan. Việc điều trị nếu đạt hiệu quả cao sẽ mang virus về dạng ngủ yên không gây nguy hiểm đến người bệnh.

Thời gian điều trị viêm gan B có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm hoặc hơn tùy vào tình trạng của người bệnh. Do đó không thể khẳng định được chắc chắn thời gian điều trị.

Hãy nhớ đi khám và điều trị viêm gan B ngay để phòng xơ gan và ung thư gan. Bên cạnh đó bạn nên thăm khám sức khỏe định kỳ vì đây là căn bệnh nguy hiểm. 5 năm bạn chưa đi khám lần nào chứng tỏ bạn quá coi thường sức khỏe.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tổng đài 0437 181 999 để được nghe bác sĩ tư vấn cụ thể.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

>> Xem thêm: Viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

>> Xem thêm: Có cách chữa viêm gan B không?

Mong rằng với bài viết này, bạn đã có được câu trả lời cụ thể cho câu hỏi viêm gan B mãn tính có chữa được không.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất