Ung thư gan giai đoạn đầu có triệu chứng gì?

Ung thư gan là bệnh ung thư thường gặp nhất trong 6 loại bệnh ung thư, bệnh ung thư gan là bệnh được tiên lượng xấu, khó điều trị, nếu như người bệnh mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu và được điều trị bệnh sớm thì sẽ hạn chế được những biến chứng mà bệnh gây ra.

Bệnh ung thư gan
Bệnh ung thư gan

TRIỆU CHỨNG UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh ung thư gan giai đoạn đầu còn được gọi là ung thư gan giai đoạn khởi phát, khi người bệnh mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu nếu như được điều trị sớm thì khả năng gây ra biến chứng thấp hơn, việc điều trị cũng gặp nhiều thuận lợi hơn khi bệnh chuyển sang mãn tính. Khi bệnh nhân chuyển sang giai đoạn ung thư gan thì gan đã bị tổn thương khá nhiều và người bệnh cũng có thể nhận biết được triệu chứng bệnh ung thư gan với các triệu chứng dưới đây:

  • Rối loạn tiêu hóa nhẹ: Ăn kém, không có cảm giác ngon miệng, sau ăn đầy bụng khó tiêu, đại tiện thay đổi. Tức nặng và đôi lúc thấy đau hạ sườn phải nhưng không đáng kể. Gầy sút 1 – 2 kg mỗi tháng, mệt mỏi vô cớ, đôi khi sốt nhẹ và tự hết.
Sụt cân không rõ lí do coi chừng ung thư gan
Sụt cân không rõ lí do coi chừng ung thư gan
  • Rối loạn tiêu hóa: Ăn nhanh no, sau ăn tức bụng, cảm giác đầy hơi, lợm giọng, buồn nôn và nôn. Bụng chướng căng dần, đại tiện thay đổi, đi nhiều lần trong ngày, phân nát, có lẫn nhiều nhầy. Mệt mỏi tăng, không lao động được, gầy sút nhanh 5 – 6 kg mỗi tháng. Có thể sốt nhẹ hoặc cao, sốt kéo dài vài ngày, cũng có khi hàng tháng.
  • Đau tức vùng gan liên tục, có những cơn đau quặn gan, các thuốc giảm đau thông thường ít hoặc kém tác dụng. Khi gan to, bản thân bệnh nhân có thể tự sờ thấy những u cục cứng trên bề mặt.
  • Có thể có tuần hoàn bàng hệ và dịch cổ chướng, phù chi dưới hay gặp ở giai đoạn cuối. Da có màu vàng rơm hoặc xanh bẩn. Cơ thể suy kiệt nhanh, lông tóc rụng, xuất hiện sao mạch trên những vùng da mỏng như ngực, bàn tay son.

Trên đây là những triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn đầu mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan cần được điều trị bệnh sớm để có thể hạn chế những biến chứng cho người bệnh, làm giảm đau đớn và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất