Triệu chứng và cách điều trị ung thư gan giai đoạn đầu

Điều trị ung thư gan giai đoạn đầu rất quan trọng. Khi nào người bệnh thấy người gầy đi, khu vực gan khó chịu, vàng da, xuất hiện những nốt đỏ hình nhện cùng với những biểu hiện không rõ ràng khác là những triệu chứng của ung thư gan giai đoạn đầu. Đây là những triệu chứng ung thư gan mà người bệnh rất dễ bỏ qua.

>> Xem thêm: Triệu chứng ung thư gan theo từng giai đoạn

>> Xem thêm: Gầy đi – triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm xong thường có triệu chứng mờ nhạt, đặc biệt ở giai đoạn đầu của bệnh. Tuy nhiên, một số triệu chứng tiêu biểu cũng có thể xuất hiện và nếu người bệnh để ý đến những thay đổi nhỏ của cơ thể thì hoàn toàn có thể nhận ra.

TRIỆU CHỨNG UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU

Điều trị ung thư gan giai đoạn đầu
Ung thư gan giai đoạn đầu có triệu chứng gì?

Gầy đi: đây là một trong những hiện tượng thường thấy nhất của triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Gan của bệnh nhân do bị tế bào ung thư tấn công, tạo thành ăn uống không ngon miệng, bụng trướng, lao lực, ngấy đồ dầu mỡ, dinh dưỡng không tốt, nên bị gầy đi là điều thường thấy.

Khó chịu vùng gan: bệnh nhân thường cảm thấy khó chịu nhẹ ở vùng gan, xuất hiện những cơn đau, có lúc có thể là đau vai phía bên phải, cũng có một số bệnh nhân có hiện tượng gan to, có thể sờ thấy được.

Vàng da, nốt đỏ hình nhện: biểu hiện khá rõ, cũng là dấu hiệu phát bệnh của ung thư gan giai đoạn đầu.

Các triệu chứng khác như phù nước, chảy máu mũi, cháy máu chân răng, lách to lúc này bệnh tình của bệnh nhân đã chuyển sang xơ gan.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, những bệnh nhân điều trị ung thư gan giai đoạn đầu  không nên hoàn toàn mất hy vọng. Nhất định phải lạc quan, tích cực điều trị, duy trì tâm lý ổn định thì bệnh tình sẽ có tiến triển tốt.

>> Xem thêm: Dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu ai cũng cần nên biết

Bệnh nhân phải tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh, tập thói quen, ngủ sớm dậy sớm, đi khám định kỳ, ăn nhiều bữa nhỏ, uống nhiều nước đun sôi. Người bệnh phải phối hợp với bác sĩ và tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị ung thư gan giai đoạn đầu thì bệnh hoàn toàn có thể thuyên giảm.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất