Ung thư gan do thức đêm

Gan là cơ quan nhạy cảm và yếu nhất trong cơ thể. Mệt mỏi, thức đêm, nghiện rượu, đường máu quá cao đều sẽ gây tổn hại cho gan, từ đó mà làm cho gan bị tổn thương, viêm gan mãn tính, cuối cùng phát triển thành ung thư gan. Ngoài ra, công việc căng thẳng, áp lực tinh thần lớn sẽ làm cho chức năng miễn dịch giảm sút, dễ thúc đẩy phát triển tế bào ung thư.

Thức đêm gây hại cho gan
Thức đêm gây hại cho gan

Cùng với tiết tấu phát triển ngày càng nhanh của xã hội hiện đại, áp lực sống của con người cũng ngày càng lớn. Để trang trải và lo toan cho cuộc sống mà số người phải tăng ca, thức đêm làm việc ngày càng tăng lên, các loại bệnh do thức đêm gây ra cũng nhiều lên.

THỨC ĐÊM GÂY HẠI CHO GAN

Thức đêm là nguyên nhân gây hại cho gan và sức khỏe bản thân. Bởi vì hormone vỏ thượng thận và hormone tăng trưởng đều tiết ra vào ban đêm khi con người chìm vào giấc ngủ. Hormone vỏ thượng thận tiết ra vào lúc sáng sớm trước khi bình minh, có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất đường trong cơ thể, đảm bảo cơ thịt phát triển; hormone tăng trưởng sau khi ngủ mới sản sinh ra, vừa thúc đẩy tăng trưởng ở thanh thiếu niên mà cũng kéo dài quá trình lão hóa ở người già. Vì vậy thời gian ngủ tốt nhất trong ngày là buổi tối từ 10 giờ đến sáng sớm lúc 6 giờ.

Đối với những người bắt buộc phải thức đêm và cảm thấy mệt mỏi cũng không nên lên thẳng giường để ngủ rồi lại dậy làm việc, như vậy giống như cỗ máy đột nhiên mở lên rồi lại đột nhiên tắt đi, điều này không hề đem lại ảnh hưởng tốt đối với cơ thể. Những lúc như vậy phải làm xong hết mọi việc rồi mới ngủ. Nếu buồn ngủ mà công việc chưa xong nên uống cafe hoặc nước trà hay những đồ uống có tính kích thích nhất định để tinh thần tỉnh táo, nhưng phải chú ý uống với nước nóng, không được đặc quá để tránh tổn thương dạ dày. Khi thức đêm đại não cần lượng lớn khí oxy nên chốc lát phải hô hấp thật sâu. Như vậy có thể làm cho cơ thể có giai đoạn hồi phục và tăng cường khả năng miễn dịch.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất