Ung thư gan có thể gây ra biến chứng gì?

Đôi khi chúng ta cứ nghĩ ung thư gan là giai đoạn cuối của các bệnh về gan, thì ở giai đoạn này có lẽ không còn biến chứng nào có thể gây ra cho gan, tuy nhiên, đây là nhận định hoàn toàn sai lầm, ở giai đoạn ung thư gan người bệnh gặp phải rất nhiều biến chứng nguy hiểm và đây chính là một trong nhiều ảnh hưởng xấu dẫn đến nguy hiểm tính mạng người bệnh.

Ung thư gan nguy hiểm như thế nào?
Ung thư gan nguy hiểm như thế nào?

UNG THƯ GAN GÂY RA BIẾN CHỨNG GÌ?

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan thì người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để có thể khống chế bệnh một cách tốt nhất, bên cạnh đó, việc điều trị bệnh cũng là cách giảm bớt đau đớn và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Ung thư gan có thể gây ra biến chứng cho người bệnh ở bất cứ giai đoạn nào nếu như không được khống chế hiệu quả, dưới đây là một số biến chứng có thể gây ra cho người bệnh:

  • Gan tính não bệnh: Là bệnh nguy hiểm nhất của ung thư gan, chiếm trên dưới 34.9% tỉ lệ người chết do ung thư gan,do ung thư gan đồng thời bị xơ gan nên dẫn đến gạn bị tổn hại ở mức độ nghiêm trọng.
  • Xuất huyết đường tiêu hóa: Có tỉ lệ phát bệnh cao nhất, ước tính chiếm 15,1% chết do ung thư gan.
Xuất huyết là một biến chứng của bệnh ung thư gan
Xuất huyết là một biến chứng của bệnh ung thư gan
  • Triệu chứng gan thận: những bệnh nhan mắc bệnh ung thư gan đều có chứng xơ gan, xuất hiện hiện tượng rối loạn chức năng gan, thường có thế đột ngột hoặc dần dần xuất hiện hiện tượng suy thận như: đi tiểu ít hoặc không đi tiểu, chứng nitơ huyết máu.
  • Lây nhiễm: bệnh nhân mắc bệnh gan do các nguyên nhân như : sức đề kháng kém, nằm liệt giường sẽ dễ bị lây nhiễm, nhưng biểu hiện lây nhiễm lại không giống nhau.
  • Sốt: Đối với bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan, thì hiện tượng bị sốt thường hay gặp, nên duy trì nhiệt độ thấp nhất đến trung bình.

Những biến chứng mà bệnh ung thư gan gây ra rất nguy hiểm vì nó có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nếu như không được khống chế tốt, chính vì thế, khi bị mắc bệnh ung thư gan thì vấn đề đầu tiên chính là việc người bệnh điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa và có chế độ ăn uống và sinh hoạt cân đối để có thể khống chế bệnh hiệu quả.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất