Ung thư gan có những triệu chứng thường gặp nào?

Ung thư là một loại bệnh vô cùng khiếp sợ, đối với nhiều người thì ung thư chính là loại bệnh cho dù có chữa cũng không khỏi được, ung thư gan chính là một loại u ác tính trong gan, thời kỳ đầu khi phát bệnh ung thư gan thường không có biểu hiện lâm sàng cụ thể, vậy nên rất khó phát hiện thấy, nhưng đợi đến khi rất đau rồi mới kiểm tra ra thì đã quá muộn, sau đây chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một số triệu chứng thường gặp của ung thư gan để mọi người tham khảo.

DAU BUNG
Đau âm ỉ vùng gan có thể là triệu chứng bệnh ung thư gan

TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP BỆNH UNG THƯ GAN

  • Chán ăn rõ rệt: vùng bụng trướng, tức, khó chịu, tiêu hóa kém, có lúc xuất hiện triệu chứng buồn nôn, nôn mửa;
  • Vùng bụng trên bên phải đau âm ỉ: vùng gan có thể đau liên tục hoặc ngắt cơn, có lúc có thể do di chuyển cơ thể mà đau hơn;
  • Mệt mỏi, gầy gò, sốt và phù nước không rõ nguyên nhân
  • Vàng da, phù nước, da ngứa, lở loét
  • Thường có biểu hiện như chảy máu cam, chảy máu dưới da.
nguoi-gia
Triệu chứng ung thư gan thường phát vào những giai đoạn cuối của bệnh

Một số biểu hiện điển hình của ung thư gan chỉ đến khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn cuối mới có thể phát hiện thấy, đến đó thì đã không thể phẫu thuật được nữa, vậy việc tự mình kiểm tra hàng ngày là vô cùng quan trọng. Khi cảm thấy mệt mỏi cạn kiệt sức lực liên tục mà không giảm thì rất có thể có là dấu hiệu báo trước của bệnh gan; vùng tim cảm giác ngột ngạt hoặc bụng trên bên phải cảm thấy hơi đau, có cảm giác bị ép và khó chịu, thể trọng giảm sút, đôi khi sốt mà không rõ nguyên do hay xuất hiện bệnh vàng da thì nên sớm đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Rất nhiều bệnh nhân ung thư gan khi kiểm tra sức khỏe phát hiện ra là bị ung thư gan đều đã bỏ qua thời gian điều trị tốt nhất, do vậy phần lớn bệnh ung thư gan là ác tính, việc điều trị càng thêm khó khăn, hy vọng rằng những triệu chứng thường gặp mà chúng tôi nêu trên đây có thể giúp người bệnh sớm phát hiện ra bệnh, mọi người trong cuộc sống hàng ngày phải có thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, việc này có thể giúp mọi người sớm phát hiện ra những điều bất ổn trong cơ thể của chính mình.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất