Ung thư gan có những biểu hiện gì?

Nhận biết được triệu chứng và những biểu hiện bệnh ung thư gan có thể giúp người bệnh có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn và phòng ngừa những nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.

BIỂU HIỆN BỆNH UNG THƯ GAN

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh mắc bệnh ung thư gan sẽ có những triệu chứng bệnh nổi bật hơn những bệnh lý về gan khác, bởi khi người bệnh mắc bệnh ung thư gan chức năng gan đã bị suy giảm nhiều, người bệnh mắc bệnh ung thư gan có thể khống chế được những diễn biến của bệnh khi mới khởi bệnh, tuy nhiên, nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì việc điều trị bệnh ung thư gan chỉ mang tính chất hạn chế những diễn biến xấu của bệnh và ngăn ngừa các phát sinh mới cũng như kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Ung thư gan có thể có triệu chứng hoặc không có triệu chứng rõ ràng ở tùy từng người bệnh ung thư gan, nguyên nhân là do sức khỏe người bệnh cũng như tuổi tác người bệnh. Người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan cần được tiến hành siêu âm gan, xét nghiệm máu hoặc làm sinh thiết gan để được chẩn đoán mức độ tổn thương của gan cũng như nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan.

Đau vùng gan là biểu hiện bệnh ung thư gan
Đau vùng gan là biểu hiện bệnh ung thư gan

Ung thư gan có thể xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh khác nhau ở mỗi người bệnh, lúc gan đã to lớn do tổn thương gan hoặc lúc nó gây trở ngại cho những cơ năng của gan, có thể sinh ra những triệu chứng rõ ràng như đau nhức trong vùng trên phải của bụng, giảm cân, ăn không ngon miệng và cuối cùng là mắt và da bị vàng thêm (bệnh hoàng đản) và bụng bị trương lên.

Người bệnh ung thư gan thường thắc mắc về tuổi thọ của họ có thể sống được bao nhiêu năm từ khi phát hiện ra bệnh? Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan hầu hết được tiên lượng xấu, khó điều trị, tuy nhiên, tuổi thọ của người bệnh ung thư gan rất khó chẩn đoán trước, điều này nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi tác, giai đoạn bệnh, tâm lý người bệnh, thời gian điều trị…

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa bệnh, mà người bệnh cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh. Nếu như người bệnh có thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất