Tuổi trung niên càng dễ mắc ung thư gan

Theo kết quả điều tra lâm sàng, trong số những người mắc viêm gan B mãn tính ở nước ta, đến hơn 70% số người bệnh do không được chữa trị đúng cách và khoa học nên cuối cùng dẫn đến xơ gan thậm chí ung thư gan. Trong số những bệnh nhân mắc bệnh gan ác tính này, tầm tuổi 40 – 50 chiếm hơn 80%.

Tuổi trung niên dễ mắc ung thư gan
Tuổi trung niên dễ mắc ung thư gan

TUỔI TRUNG NIÊN CÀNG DỄ MẮC UNG THƯ GAN

Người bị ung thư gan chủ yếu do viêm gan mãn tính và xơ gan chuyển biến thành. Gan là cơ quan mẫn cảm và yếu nhất trong cơ thể người, người trung niên đang ở vào thời kỳ làm việc miệt mài không thể tránh khỏi mệt mỏi, thức khuya, uống rượu, những điều này đều làm cho gan bị tổn thương, thời gian dài như vậy sẽ thành tổn thương mãn tính, rất dễ dẫn đến ung thư gan.

Ngoài ra, chức năng sinh lý của người ở tầm tuổi trung niên dần dần suy giảm, công việc căng thẳng, áp lực tinh thần lớn đều sẽ làm cho cơ thể người ở vào trạng thái không hoàn toàn khỏe mạnh trong thời gian dài, gây ra khả năng miễn dịch kém, virus viêm gan B nhân cơ hội đó sao chép và nhân lên nhanh chóng tấn công hệ thống miễn dịch, làm cho nguy cơ mắc ung thư gan tăng cao.

Viêm gan B có thể dẫn đến ung thư gan nếu không chữa trị
Viêm gan B có thể dẫn đến ung thư gan nếu không chữa trị

Điều quan trọng nhất là phần lớn những bệnh nhân mắc viêm gan B tầm tuổi này đều lơ là việc chữa trị bởi công việc bận rộn, hoặc không được chữa trị một cách đúng đắn khoa học, kết quả dẫn đến viêm gan B dần dần ác tính và chuyển biến thành xơ gan, ung thư gan. Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến ung thư gan đó là do còn có người bệnh viêm gan B chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc chữa trị bệnh gan một cách khoa học.

Các chuyên gia cho biết, chữa trị bệnh gan là một quá trình có hệ thống, muốn tránh không để xảy ra ung thư gan thì chỉ có cách tuân thủ theo hệ thống này một cách nghiêm ngặt, người bệnh tầm tuổi trung niên nên bỏ thời gian để điều trị dứt điểm. Điều này đòi hỏi người bệnh có ý chí kiên cường và niềm tin chiến thắng bệnh tật mạnh mẽ.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất