Triệu chứng của bệnh ung thư gan

Nhắc đến bệnh ung thư gan không ai là không biết đến sự nguy hiểm của nó. Nhưng làm thế nào để có thể nhận biết sớm triệu chứng của bệnh ung thư gan để có các biện pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả? 

>> Xem thêm: Nhận biết nhanh ung thư gan giai đoạn đầu

>> Xem thêm: Ung thư gan nguyên phát có mấy giai đoạn?

Sút cân không kiểm soát là triệu chứng của bệnh ung thư gan
Sút cân không kiểm soát là biểu hiện bệnh ung thư gan

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH UNG THƯ GAN

Sút cân

Các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã thường xác định sút cân đáng kể như hơn 10% trọng lượng cơ thể là dấu hiệu của bệnh. Vì thế khi thấy mình bị sút cân mà không rõ nguyên nhân thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay vì có thể bạn đã mắc một bệnh nào đó, có thể là ung thư gan.

>> Xem thêm: Dinh dưỡng cho người mắc ung thư gan.

Bụng phình to (sưng bụng)

Sưng bụng có thể xảy ra ở bệnh nhân ung thư gan. Đó là do gan của người bệnh bị to lên khi bệnh ung thư ngày càng nặng, người bệnh có thể thấy sưng ở phía trên bên phải của bụng. Hoặc người bệnh có thể bị sưng tổng thể bụng do tích tụ chất lỏng, điều này được gọi là cổ trướng.

Chất lỏng tích tụ bởi vì gan bị ách tắc. Điều này ép các mạch máu trong gan và máu bình thường chảy qua nó được sao lưu trong các tĩnh mạch. Áp lực trong các tĩnh mạch tăng và lượng chất lỏng bị rò rỉ từ các tĩnh mạch vào bụng. Các tĩnh mạch có thể phát triển trong kích thước rất lớn mà điều đó có thể thấy rõ bên dưới bề mặt của da.

Da vàng, nước tiểu sẫm màu và phân có màu nhạt

Ung thư gan phát triển từ các tế bào tạo nên gan. Ung thư gan có thể phát triển và lan ra ngoài gan. Nó có thể phát triển thành các ống dẫn mật. Nếu điều này xảy ra, mật không thể chảy ra khỏi gan và gây ra sắc tố màu vàng của mật được bài tiết qua thận. Điều này làm cho nước tiểu sậm màu và phân nhạt. Sự làm đầy mật trong máu gây ra vàng da. Vàng da là vàng da và lòng trắng của mắt. Nó có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy ngứa da.

Vàng da, vàng mắt, trướng bụng là triệu chứng của bệnh ung thư gan
Vàng da, vàng mắt, trướng bụng là triệu chứng của bệnh ung thư gan

Các triệu chứng khác

Người bệnh có thể cảm thấy hơi khó chịu hoặc đau ở vùng bụng do gan to ra. Cũng có thể bị đau ở vai phải. Điều này là do gan lớn kích thích các dây thần kinh dưới cơ hoành, được kết nối với các dây thần kinh ở vai phải. Ngoài ra, một vài người bệnh còn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn,…

>> Xem thêm: Những biến chứng nguy hiểm của bệnh ung thư gan.

CẦN LÀM GÌ KHI CÓ TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B

Khi thấy bất cứ triệu chứng bất thường nào như trên người bệnh cần phải đi kiểm tra ngay để biết chính xác mình bị bệnh gì, từ đó có phương pháp chữa trị phù hợp. Nếu không may mắc phải ung thư gan thì người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ để đạt kết quả trị bệnh tốt nhất.

Theo các bác sĩ, với các tiến bộ y học phát triển như hiện nay thì bệnh ung thư gan có thể kiểm soát được nếu người bệnh phát hiện sớm và có phương pháp điều trị đúng đắn. Người bệnh không nên quá bi quan, lo lắng khi có triệu chứng của bệnh ung thư gan. Người bệnh nên giữ tinh thần thoải mái, có niềm tin vào quá trình điều trị và thực hiện chế độ ăn uống khoa học thì bệnh tình sẽ thuyên giảm rõ rệt.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất