Tìm hiểu về phương pháp điều trị ung thư bằng miễn dịch tế bào

Phương pháp điều trị ung thư bằng miễn dịch tế bào DC và CIK là một phương pháp mới có nhiều hiệu quả cao trong điều trị ung thư.

TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MIỄN DỊCH TẾ BÀO DC + CIK LÀ GÌ?

Phương pháp điều trị miễn dịch tế bào DC + CIK là quá trình lấy tế bào máu ngoại vi từ cơ thể bệnh nhân đưa tới phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế (GMP) để nuôi cấy và kích thích các kháng nguyên ung thư để đạt được hiệu quả cao nhất. Quá trình nuôi cấy này chính là quá trình nhân bản số lượng lớn tế bào DC (có chức năng nhận dạng tế bào ung thư) và các tế bào mang tính sát thương CIK (có chức năng tấn công tiêu diệt tế bào ung thư). Sau khi nuôi cấy, một số lượng lớn 2 loại tế bào này được truyền qua tĩnh mạch trở lại cơ thể bệnh nhân, chúng sẽ tự điều chỉnh và phát huy những tính năng đặc biệt của mỗi loại để tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể bệnh nhân.

te-bao-CIK
Điều trị ung thư bằng miễn dịch tế bào DC và CIK là một phương pháp mới có nhiều hiệu quả cao trong điều trị ung thư

ĐIỀU TRỊ MIỄN DỊCH TẾ BÀO DC + CIK CÓ AN TOÀN?

Điều khác biệt lớn nhất của phương pháp miễn dịch tế bào điều trị ung thư chính là việc lợi dụng những tế bào miễn dịch tự thân của bệnh nhân, sau khi nuôi cấy trong phòng thí nghiệm kỹ thuật cao được truyền trở lại vào trong cơ thể bệnh nhân nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Nguyên lý của phương pháp này hoàn toàn khác với những phương pháp dùng các loại thuốc hóa học, vì vậy nó hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Khi kết hợp đồng thời với các phương pháp điều trị ung thư khác, phương pháp miễn dịch tế bào còn giúp đa số các bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân đang điều trị hóa chất làm giảm đi hoặc biến mất các triệu chứng bất thường về tiêu hóa, da dẻ hồng hào hơn, các đốm đen sạm trên da mờ đi, hiện tượng giãn tĩnh mạch cũng biến mất, khống chế triệu chứng rụng tóc và kích thích mọc tóc, tóc bạc đi do tác dụng phụ của điều trị sẽ dần dần đen trở lại, cơ thể cảm nhận được sự trẻ hóa rõ rệt, tinh thần và thể chất của bệnh nhân cũng dần dần được hồi phục một cách toàn diện, từ đó nâng cao được chất lượng sống cho bệnh nhân. Ngoài ra, phương pháp miễn dịch tế bào còn có tác dụng làm trì hoãn các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân ung thư được điều trị bằng phương pháp miễn dịch tế bào đều đạt được hiệu quả khối u tiêu nhỏ hoặc thậm chí hoàn toàn biến mất. Đối với những bệnh nhân điều trị hóa xạ trị không có hiệu quả hoặc những bệnh nhân kháng thuốc hóa chất đều có thể sử dụng phương pháp miễn dịch tế bào để kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng sống.

Có thể nói, miễn dịch tế bào đã mở ra cánh cửa mới cho kỷ nguyên xanh trong điều trị ung thư. Kết hợp với những phương pháp điều trị ung thư khác như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… sẽ khiến cho việc điều trị tận gốc ung thư trở thành hiện thực.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất