Tích cực ăn rau xanh để phòng ngừa ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm vì bệnh có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh nếu như không được khống chế đúng đắn và kiểm soát tốt bệnh.

TÍCH CỰC ĂN RAU XANH ĐỂ PHÒNG NGỪA UNG THƯ GAN

Ung thư gan khiến cho chức năng gan suy giảm, khả năng bài thải các chất độc hại cho gan kém đi và gan có thể bị phá huỷ điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ cũng như sinh hoạt của người bệnh. Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm vì thế chúng ta cần nắm được những biện pháp phòng ngừa bệnh – tích cực ăn rau xanh để phòng bệnh ung thư gan là cách được nhiều bác sĩ chuyên khoa gợi ý.

Nghiên cứu cho thấy, kết quả phân tích từ gần 1,3 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới trong 60 năm cho thấy, những người có chế độ ăn nhiều rau xanh có tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan giảm chỉ còn 0,72 lần so với những người ăn ít rau xanh.

Rau xanh có thể phòng bệnh ung thư gan
Rau xanh có thể phòng bệnh ung thư gan

Đặc biệt, kết quả phân tích còn cho biết: trong chế độ ăn hàng ngày, cứ mỗi lần ta thêm vào một suất rau xanh với hàm lượng là 100g thì xác suất mắc bệnh ung thư gan sẽ giảm đi 8%.

Ung thư gan là một trong những loại ung thư thường gặp. Các yếu tố làm cho chúng ta dễ mắc bệnh là nhiễm virus viêm gan B, virus viêm gan C mãn tính, nghiện rượu, ăn gạo cũ, gạo mốc. Triệu chứng của bệnh là chán ăn, sụt cân, vàng da, gan to, đau tức vùng gan (vùng bụng trên bên phải).

Nếu bạn đã từng chứng kiến sự nguy hiểm của ung thư gan,ngay từ bây giờ hãy bổ sung lượng rau xanh và trong thực đơn của mình nhé không chỉ ngăn ngừa được bệnh ung thư gan mà rau xanh còn ngăn ngừa được nhiều bệnh khác nữa.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất