Thuốc bổ gan là con dao 2 lưỡi!

Thuốc bổ gan sẽ phát huy tác dụng hiệu quả nhất khi chúng ta biết sử dụng một cách chừng mực và đúng mục đích. Thực tế các bệnh nhân tâm sự rằng họ cũng đã tìm uống đủ các loại thuốc được quảng cáo là mát gan, giải độc gan, phục hồi gan…. để chữa bệnh viêm gan B vì nghĩ rằng chúng chỉ bồi bổ thêm cho cơ thể, uống nhiều một chút cũng không sao. Sự thật có đúng là như vậy không?

THUỐC BỔ GAN CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

Chúng ta đều biết rằng gan là cơ quan đảm đương những nhiệm vụ rất quan trọng trong cơ thể như giải độc cho toàn bộ cơ thể, thực hiện các chức năng trao đổi chất, chuyển hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Với lượng công việc khổng lồ hàng ngày, lá gan đã phải một chịu sức ép không hề nhỏ. Nếu tác động thêm những nhân tố có hại khác như rượu bia, thuốc lá, thức ăn tẩm nhiều hóa chất, thực phẩm kém dinh dưỡng, thuốc,…. sẽ nhanh chóng làm vượt quá sức chịu đựng của gan, từ đó dẫn đến chức năng gan suy giảm, men gan tăng, gan bị nhiễm độc. Lúc này, việc sử dụng các sản phẩm thuốc bổ gan là điều khá cần thiết để giúp gan phục hồi.

than-trong-khi-dung-thuoc-de-bao-ve-gan
Thuốc bổ gan sẽ phát huy tác dụng hiệu quả nhất khi chúng ta biết sử dụng một cách chừng mực và đúng mục đích

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, thuốc là còn dao 2 lưỡi nếu chúng ta không biết sử dụng một cách hợp lý. Tuy bổ gan nhưng dù sao những sản phẩm đó cũng là thuốc, mà thuốc thì phải chuyển hóa qua gan. Vì thế nếu quá lạm dụng sẽ làm phản tác dụng và còn gây độc thêm cho gan. Dù là thuốc bổ, thuốc có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên cũng cần sử dụng với liều lượng nhất định và thời gian sử dụng hợp lý. Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, kể cả thuốc bổ gan.

MỘT SỐ THẢO DƯỢC GIẢI ĐỘC GAN TỪ THIÊN NHIÊN

Hiện tại các nhà khoa học đã chứng minh rằng có thể chữa viêm gan B bằng đông y hiệu quả, đặc biệt nếu kết hợp cùng với thuốc tây y sẽ cho kết quả rất tốt.

Sau đây là một số thảo dược quý giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan phổ biến

Cà gai leo

Khi chưa biết đến công dụng chữa bệnh, thì cà gai leo chỉ là một loại cây dại mọc đầy đường, tuy nhiên về sau các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, cây cà gai leo có hiệu quả cực tốt trong điều trị các bệnh về gan. Những người bị nóng gan, muốn bôì bổ cho gan, người thường xuyên sử dụng rượu bia nên tìm đến vị thuốc này.

Tuy nhiên, cần hỏi ý kiến bác sĩ cho liều lượng và thời gian sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cây chó đẻ

Cây thuốc với cái tên có vẻ kỳ cục này được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong dân gian. Người ta thường nhổ cây chó đẻ về phơi khô, cắt nhỏ rồi nấu thành nước uống mỗi ngày để giải nhiệt, uống nước này còn giúp giải độc ở gan, tăng cường chức năng gan.

Đậu xanh

Chúng ta vẫn thường dùng đậu xanh để nấu chè ăn vui miệng và giúp giải nhiệt cơ thể nhưng thực tế chúng hữu ích hơn rất nhiều. Đậu xanh có thể giúp cơ thể loại bỏ những kim loại nặng, tiêu trừ bớt chất độc có trong thức ăn, thuốc uống, từ đó giúp gan giảm bớt gánh nặng và nhanh chóng phục hồi.

Bài thuốc giải độc gan từ đậu xanh rất an toàn, dễ làm. Bạn có thể dùng đậu xanh để chế biến thành bất cứ món ăn nào yêu thích như xôi hay chè đậu xanh đều rất ngon và bổ dưỡng.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất