Tầm soát sớm ung thư gan như thế nào?

Ung thư gan có thể dẫn tới nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nếu như bệnh nhân đó không được tiến hành theo dõi và khống chế tốt. Tầm soát sớm ung thư gan chính là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa căn bệnh này.

TẦM SOÁT SỚM UNG THƯ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Ung thư gan là một bệnh nguy hiểm, bởi khi người bệnh mắc bệnh xơ gan thì khả năng điều trị bệnh là không cao, đối với những bệnh nhân khi mới mắc bệnh xơ gan thì việc điều trị bệnh còn có nhiều hi vọng. Tuy nhiên, không phải là bệnh nhân nào cũng có thể phát hiện sớm được bệnh ung thư gan để điều trị sớm.

AFP là một chỉ số quan trọng để các bác sĩ tìm ra bệnh ung thư gan trong người bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan nên làm xét nghiệm máu là cách tốt nhất để có thể phát hiện ra bệnh ung thư gan, còn đối với những phương pháp khác, như siêu âm thì chỉ có thể kiểm tra được về thể chất của gan.

Rượu bia là nguyên nhân dẫn đến ung thư gan
Rượu bia là nguyên nhân dẫn đến ung thư gan

AFP là protein xuất hiện trong máu vào thời kỳ mang thai và giảm đi sau khi sinh. Khi tìm thấy protein này trong máu là tiền đề để nghi ngờ bệnh ung thư gan hoặc mầm khối u ở tinh hoàn/ buồng trứng.

Xét nghiệm AFP máu mục đích là để tìm kiếm mầm mống ung thư từ giai đoạn sớm. Xét nghiệm này sẽ được lặp lại sau 6-12 tháng kết hợp với siêu âm để có kết luận chính xác hơn.

Sóng siêu âm chủ yếu giúp xác định những vấn đề về thể chất của gan, chẳng hạn gan to bất thường. Tần suất siêu âm sẽ do bác sĩ chỉ định để không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất