Tại sao bệnh nhân ung thư gan thường phát hiện bệnh muộn?

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao. Một trong những yếu tố dẫn đến sự nguy hiểm của bệnh là do hầu hết các trường hợp đều phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn nên việc điều trị thường gặp rất nhiều khó khăn.

1. BỆNH UNG THƯ GAN KHÓ PHÁT HIỆN

ung thu gan 3
Hình ảnh gan bị ung thư

Theo các bác sĩ Phòng khám 12 Kim Mã, gan được bao bọc bởi một lớp màng bụng rất mỏng gọi là bao gan. Chỉ khi nào lớp bao gan này bị căng lên một cách đột ngột hay quá mức thì mới gây cảm giác đau ở vùng dưới sườn bên phải. Bệnh nhân chỉ có cảm giác đau ở vùng dưới sườn bên phải khi các khối ung thư nằm trên bề mặt gan và phát triển nhanh hoặc các khối ung thư phát triển quá lớn. Tuy nhiên, thông thường thì gần như không có triệu chứng gì.

Nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư gan là viêm gan B hay C. Hầu hết bệnh nhân mắc phải hai căn bệnh này đều không biết mình bị bệnh nên không có biện pháp điều trị kịp thời. Khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh, virus luôn tấn công âm thầm nên người bệnh không biết mình bị bệnh. Dần dần, các tế bào gan bị hư hại ngày càng nhiều và chết đi, gây ra bệnh ung thư gan.

>> Xem thêm: Triệu chứng ung thư gan để khám và điều trị kịp thời.

2. PHÒNG NGỪA BỆNH UNG THƯ GAN HIỆU QUẢ

sieu gam gan chi co the danh gia duoc cau truc gani
Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện kịp thời ung thư gan

Do bệnh ung thư gan thường được phát hiện muộn lại gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên để ngăn ngừa căn bệnh này chúng ta cần thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa bệnh.

Tiêm vắcxin ngừa viêm gan do virus, thận trọng trong quan hệ tình dục, giảm rượu bia, cẩn trọng với những loại thực phẩm bị nấm mốc là những biện pháp hữu hiệu nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh.

>> Xem thêm: Điều trị ung thư gan hiệu quả tránh biến chứng xảy ra.

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta có thể phát hiện sớm bệnh ung thư gan để từ đó có sự can thiệp kịp thời, phù hợp. Đối với những người có tiền sử mắc các bệnh về gan như viêm gan B, viêm gan C… thì càng cần phải chú ý bởi đây là những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư gan rất cao. Ở những người này cần phải điều trị triệt để bệnh viêm gan, tránh để bệnh tình quá nặng mà gây nguy hiểm đến tính mạng.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất