Suy giảm chức năng  gan do nhiễm viêm gan B

Gan là bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể thực hiện các chức năng như thải độc và chuyển hóa thức ăn. Gan có thể bị tổn thương bởi rất nhiều các lí do như ăn uống và sinh hoạt không khoa học, nhiễm độc thuốc, nhiễm hóa chất và nhiễm virus trong đó nguy hiểm nhất là nhiễm viêm gan B.

dien-tien-viem-gan-b
Viêm gan B gây suy giảm chức năng gan

SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN DO NHIỄM VIÊM GAN B

Một số liệu thống kê gần đây cho biết, mỗi năm ở nước ta có khoảng gần 10.000 ca mắc bệnh gan mới, là quốc gia có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư gan hàng đầu thế giới. Và tỷ lệ mắc viêm gan B cao của thế giới (từ 8 – 12% dân số). Trong đó, 10 – 15% nhiễm virus viêm gan B có diễn biến thành viêm gan mạn tính, khoảng 25% thành xơ gan và 80% dẫn tới ung thư gan.

Khi mắc phải căn bệnh viêm gan B, siêu virus sẽ  theo máu đi đến gan, chúng lây nhiễm cho tế bào gan, sinh sản nhanh chóng, lan truyền ra và lây nhiễm thêm cho những tế bào gan khỏe mạnh khác.

Và nghiêm trọng hơn cả là hầu hết khi chúng ta phát hiện ra những ảnh hưởng của chúng đến chức năng gan thì đã ở trong giai đoạn muộn khi đã có biến chứng xơ gan, ung thư gan nên việc chữa trị không còn hiệu quả.

xo-gan (2)
Có thể mắc xơ gan nếu không điều trị viêm gan B

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B SỚM ĐỂ PHÒNG TRÁNH XƠ GAN VÀ UNG THƯ GAN

Khi phát hiện mình mắc viêm gan B, người bệnh nên đi kiểm tra chuyên sâu để có đánh giá chính xác tình trạng bệnh để có thể lựa chọn phác đồ điều tri phù hợp nhất tránh để bệnh kéo dài sẽ khó điều trị và bệnh dễ gây biến chứng.

Trong thời gian điều trị viêm gan B người bệnh nên lưu ý duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Người bệnh nên tuyệt đối tránh rượu, thuốc lá và tránh bị stress nghiêm trọng bởi đây chính là các nguyên nhân khiến viêm gan B nặng lên và khó điều trị hơn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất