Sút cân nhanh, gan to – Triệu chứng ung thư gan

Bệnh ung thư gan là một bệnh nguy hiểm, do biến chứng của các bệnh về gan khác để lại, bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan được phát hiện chủ yếu là do xơ gan, do đó, bệnh nhân cần được phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Ung thư gan giai đoạn đầu có biểu hiện gì?
Ung thư gan giai đoạn đầu có biểu hiện gì?

TRIỆU CHỨNG UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN SỚM

Các bác sĩ chuyên gan cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan nếu như được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng khống chế bệnh là rất dễ, tuy nhiên, bệnh ung thư gan cũng như nhiều bệnh lý về gan khác, khi người bệnh mới mắc bệnh ung thư gan thì bệnh cũng hầu như không có những triệu chứng gì đặc biệt để cho người bệnh có thể dễ dàng nhận ra bệnh.

Để có thể phát hiện sớm bệnh ung thư gan và tìm ra đúng cách điều trị bệnh, dưới đây các bác sĩ chuyên khoa gan xin được cung cấp những thông tin về triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn sớm để bệnh nhân tham khảo:

  • Đầy hơi, trướng bụng. Tình trang dịch tích tụ trong ổ bụng là một trong những triệu chứng phổ biến của ung thư gan giai đoạn đầu. Đặc biệt, trong trường hợp bạn thường cảm thấy đầy hơi, trướng bụng cùng với lớn gan, đây có thể được coi là một dấu hiệu sớm của ung thư gan. Tuy nhiên, đây là triệu chứng bệnh mà người bệnh rất dễ bỏ qua.
  • Gan to. Bệnh nhân có thể sờ tay thấy gan ở phía hạ sường phải kéo dài đến giữa bụng. Nếu bệnh nhân có thể dùng tay sờ thấy có thể gan đang to dần. Trường hợp này thì bệnh nhân cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe vì đây có thể là những triệu chứng ban đầu của ung thư gan.
Gan to ở người bệnh ung thư gan
Gan to ở người bệnh ung thư gan
  • Sút cân nhanh. Gan là cơ quan quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy , khi chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng sẽ làm mất đi khả năng trao đổi chất của cơ thể dẫn đến sụt cân nhanh chóng. Điều này có thể được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất cảnh báo nguy cơ ung thư gan giai đoạn đầu.
  • Vàng da, nước tiểu sẫm màu. Đây là triệu chứng của bệnh ung thư gan trong giai đoạn, ung thư gan khiến chức năng gan bị suy giảm, khi chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng sẽ làm mất đi khả năng trao đổi chất của cơ thể dẫn đến sụt cân nhanh chóng. Điều này có thể được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất cảnh báo nguy cơ ung thư gan giai đoạn đầu.

Ngoài ra, bệnh nhân khi bị mắc bệnh ung thư gan trong giai đoạn đầu cũng có thể xuất hiện thêm các triệu chứng khác như: mệt mỏi, chán ăn, nôn, buồn nôn, ngứa… đây đều là triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư gan khi chức năng gan bị suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại kém đi khiến cho người bệnh mất dần sức đề kháng.

Trên đây là những kiến thức về bệnh ung thư gan giai đoạn sớm, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh ung thư gan thì nên đến trung tâm y tế chuyên gan để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời để có thể khống chế bệnh được tốt nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất