Sự thật về cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ

Hiện nay thông tin về việc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ trong khi đây là căn bệnh nguy hiểm và có khả năng tử vong cao đang được chia sẻ rất nhiều. Vậy sự thực của việc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ như thế nào?

CHỮA UNG THƯ GAN BẰNG LÁ ĐU ĐỦ CHÍNH XÁC TỚI ĐÂU?

Cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ chính xác tới đâu
Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao

Ung thư gan có thể được xếp vào một trong những căn bệnh nguy hiểm gây tử vong , bệnh ung thư gan xếp thứ 3 trong nhóm ung thư gây tử vong nhiều nhất thế giới, bệnh chỉ sau ung thư phổi và dạ dày.

Hầu hết người bệnh ung thư gan đều mong ước bệnh có thể được điều trị, chính vì lý do khát khao sống này mà họ luôn áp dụng và nắm bắt tất cả những cơ hội hay tia hi vọng nào có khả năng chữa khỏi bệnh. Thời gian gần đây, xuất hiện một số thông tin về việc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ được lan truyền khiến cho người bệnh hoang mang và không biết đâu là sự thật. Bài viết của phòng khám gan Kim Mã sau đây sẽ giúp các bạn giải tỏa mọi thắc mắc này.

>> Xem thêm: Điều trị ung thư gan

SỰ THẬT VỀ CÁCH CHỮA UNG THƯ GAN BẰNG LÁ ĐU ĐỦ

Việt Nam là một trong những quốc gia nằm trong vùng dịch tễ có tỉ lệ viêm gan cao do đó có tỉ lệ bệnh ung thư gan cao. Trung bình ước tính mỗi năm cả nước có trên khoảng 10.000 ca ung thư gan mới phát hiện và tỉ lệ này cao nhất thế giới.

Thực tế lâm sàng cho thấy nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan chủ yếu là viêm gan mãn tính do viêm gan B (HBV) và virus viêm gan C (HCV)  dẫn đến bệnh xơ gan. Đây là những biến chứng gây ra bệnh ung thư gan chiếm tới  70-80% tổng số người mắc bệnh. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như độc tố aflatoxin của nấm Aspergillus flavus trong ngũ cốc hay nghiện rượu.

Cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ là cách điều trị chưa được khoa học chứng minh hay công bố nào cả. Tuy nhiên do tâm lý và sự hiểu biết hạn chế của một số người bệnh, nên dù là một hi vọng nhỏ nhoi nào, mặc dù những bài thuốc đó chưa được kiểm chứng khoa học nhưng người bệnh vẫn áp dụng.

Rất nhiều người bệnh bị tai biến nặng nề, thập tử nhất sinh ở giai đoạn cuối do dùng các loại thuốc không rõ cơ sở nguồn gốc hay được bác sĩ kiểm chứng. Khi bị bệnh ung thư gan người bệnh cần phải được điều trị bằng các biện pháp tiên tiến đã được chứng minh như: phẫu trị, hóa trị, xạ trị. Bệnh nếu được phát hiện sớm thì mới có thể kéo dài được sự sống cho người bệnh được. Còn người bệnh nếu muốn có thể dùng thêm thuốc nam dưới sự chỉ định của bác sĩ để hỗ trợ trong giai đoạn điều trị chứ không thể chữa khỏi được bệnh.

>> Mời xem thêm: Phát hiện ung thư gan từ các triệu chứng

Sự thật chữa ung thư gan bằng lá đu đủ
Chưa có công bố nào chứng minh cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ

Theo như những nghiên cứu về việc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ đã được thử nghiệm trên động vật như chuột và chưa có một cuộc thử nghiệm nào trên con người được công bố, thì các nhà nghiên cứu đã phát hiện trong đu đủ có thành phần papain, chất này có tác dụng phá hủy protein giúp cơ thể dễ dàng trung hòa những độc tố và tăng cường hệ thống miễn dịch ngăn ngừa sự phát triển của khối u và ngăn chặn cung cấp nuôi dưỡng tế bào ung thư giúp thu nhỏ kích thước khối u trị bệnh.

Tuy nhiên với khả năng có thể phá hủy protein của lá đu đủ thì những người bệnh có kèm theo bệnh dạ dày dễ bị kích ứng hay có thể gây xuất huyết bao tử. Khi cách chữa này còn kết hợp cả lá sả thì tinh dầu lá sả có thể khiến người bệnh dễ bị viêm loét dạ dày.

Đồng thời theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa gan mật thì ở mỗi cơ địa ở mỗi người bệnh là khác nhau và người bệnh ung thư gan cũng có thể mắc các bệnh mãn tính kèm theo, chính vì thế người bệnh ung thư gan cần được điều trị song song với điều trị bệnh mãn tính.

Xem thêm: Điều trị xơ gan giai đoạn đầu là biện pháp tốt nhất ngăn chặn ung thư gan

Hiện nay, một số phương pháp điều trị ung thư gan đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Ngoài phương pháp phẫu thuật, xạ trị hay hóa chất còn có nhiều loại thuốc đáp ứng điều trị rất tốt. Có rất nhiều người chỉ truyền hóa chất, khối u đã gần như hết hẳn. Theo các bác sĩ Đông y cho biết đã có những đề tài nghiên cứu về tác dụng chữa ung thư gan bằng lá đu đủ đã được triển khai cách đây mấy năm nhưng đều thất bại. Cho tới tại thời điểm này, chúng ta chưa có một công bố chính thức nào về tác dụng của việc chữa ung thư gan bằng lá đu đủ. Tác dụng của nó vẫn chỉ dừng lại ở mức độ sử dụng theo kinh nghiệm dân gian và theo một số tài liệu không chính thức. Mọi vị thuốc nam quý đều có bán tại cửa hàng của Kênh thông tin sức khoẻ | chợ Thuốc Hà Nội.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất