Sau điều trị ung thư gan người bệnh sống được bao lâu?

Có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan thắc mắc về tuổi thọ của mình sau khi tiến hành các phương pháp điều trị bệnh, đây là căn bệnh nguy hiểm, mức độ gây ra tổn thương gan lớn, biến chứng bệnh khó lường, vậy người bệnh thường sống được bao lâu sau khi điều trị ung thư gan?

Điều trị bệnh ung thư gan sống được bao lâu?
Điều trị bệnh ung thư gan sống được bao lâu?

SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU SAU KHI ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN?

Ung thư gan là loại ung thư gây tử vong thứ hai. Nếu không điều trị, hầu hết các bệnh nhân sống quá 6 tháng. Phẫu thuật là phương pháp duy nhất giúp đạt được tỉ lệ sống sót hợp lý hơn 5 năm. Được phẫu thuật điều trị, tỉ lệ sống sót quá 5 năm có thể đạt được hơn 40%.

Sự phát triển khối u mới thường xảy ra trong bệnh ung thư gan do các bệnh gan tiềm ẩn khác (ví dụ như viêm gan hay xơ gan). Hiện tại không có phương pháp hiệu lực nào để ngăn chặn sự tăng trưởng, theo dõi thường xuyên sau phẫu thuật là cần thiết để phát hiện sự tái phát của khối u ở giai đoạn đầu khi chúng vẫn có thể được điều trị hiệu quả.

Khám sức khỏe định kì để kiểm soát bệnh
Khám sức khỏe định kì để kiểm soát bệnh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân phát hiện sớm, các khối u cắt bỏ (khối u có thể được loại bỏ), những người không có xơ gan hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, có khả năng làm tốt nếu bệnh ung thư của họ được loại bỏ.

Tổng thể 5 năm tồn tại của họ là hơn 50%. Đối với những người bị ung thư gan giai đoạn đầu người có thể có được ghép gan, tỷ lệ sống 5 năm là trong khoảng từ 60% đến 70%.Tuy nhiên số người ung thư gan phát hiện sớm bệnh trong giai đoạn đầu rất ít. Bởi vậy tỉ lệ sống sót sau điều trị ung thư gan cũng không nhiều.

Là một căn bệnh nguy hiêm, tuy nhiên, bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan nếu như được phát hiện sớm thì khả năng khống chế được bệnh là rất đơn giản, khả năng gây ra biến chứng cho gan thấp, có thể giảm thiểu được đau đớn cũng như kéo dài tuổi thọ cho người bệnh ung thư gan. Hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện sớm bệnh ung thư gan bằng rất nhiều phương pháp khác nhau, do đó, đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về gan mãn tính, bệnh nhân sống trong gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư gan thì người bệnh nên tiến hành khám bệnh định kì để kiểm soát bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất