Rượu dẫn đến ung thư gan như thế nào?

Ung thư gan là việc tế bào gan xuất hiện tế bào ung thư, chức năng gan suy giảm và mất dần, người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này nếu như không được khống chế đúng đắn thì tuổi thọ người bệnh rất ngắn ngủi.

 

Rượu bia dẫn đến ung thư gan
Rượu bia dẫn đến ung thư gan

RƯỢU DẪN ĐẾN UNG THƯ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, đây là căn bệnh gây ra ảnh hưởng lớn đến tính mạng chỉ đứng sau ung thư gan phổi và ung thư dạ dày. Người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này có thể khống chế được diễn biến bệnh từ sớm nếu như có biện pháp khắc phục đúng đắn.

Rượu như là một chất độc làm tế bào gan bị viêm, bị hư hại và chết đi. Trong giai đoạn này, người bệnh có thể cảm thấy chán ăn, đau bụng, nôn, buồn nôn, nặng hơn nữa là sốt và vàng da. Ngừng uống rượu tuyệt đối trong giai đoạn này có thể giúp gan phục hồi. Viêm gan do rượu có thể gây tử vong hoặc làm bệnh trở nên nặng hơn, nhất là ở những người có bệnh gan từ trước như viêm gan siêu vi C, xơ gan.

Ung thư gan dẫn đến suy giảm chức năng gan
Ung thư gan dẫn đến suy giảm chức năng gan

Uống rượu vừa phải có tác dụng tốt trên hệ tim mạch vì nó có khả năng làm giảm 20% nguy cơ bệnh mạch vành cũng như nguy cơ nhồi máu cơ tim. Lượng rượu vừa phải hàng ngày không nên vượt quá 20 gram rượu nguyên chất (tương đương với 0,5 lít bia hoặc 0,2 lít rượu vang) đối với nam giới và 10 gram rượu nguyên chất đối với phụ nữ.

Ngược lại, việc lạm dụng nhiều rượu có khả năng gây nên tổn thương ở tất cả các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là gan, thực quản, dạ dày, ruột, tuyến tụy và não bộ. Đồng thời nó cũng làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng, hầu họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú. Hiện nay vẫn chưa thể xác định chính xác việc sử dụng bao nhiêu rượu hàng ngày sẽ đạt giá trị ngưỡng gây nên ung thư gan.

Mặc dù chúng ta không thể khống chế được khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư gan, tuy nhiên, người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này cần có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn, hiệu quả theo đúng hướng của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc kể cả là thuốc nam vì có thể gây hại cho gan và sức khỏe.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất