Rước viêm gan B vào mình vì đi làm đẹp

Virus viêm gan B là loại virus truyền nhiễm mạnh, nó có thể dễ dàng lây truyền qua máu và dịch từ người bệnh sang người lành. Vì vậy trong quá trình chăm sóc sắc đẹp có sử dụng kim hay dao kéo, nhiều người đã không may nhiễm phải virus này.

 

LÀM ĐẸP Ở NHỮNG CƠ SỞ KHÔNG UY TÍN DỄ MẮC VIÊM GAN B

cham-soc-sac-dep
Chăm sóc sắc đẹp ở những nơi không đảm bảo vệ sinh có thể khiến bạn mắc viêm gan B

Những người xăm lông mày, xăm người, làm móng hay xỏ lỗ tai… rất dễ bị lây truyền virus viêm gan B bởi ở trong quá trình thực hiện các hoạt động làm đẹp trên sẽ làm da bị tổn thương khiến cho virus viêm gan B rất dễ xâm nhập vào cơ thể.

Hơn nữa, phần lớn các cửa hàng chăm sóc sắc đẹp đều thiếu các biện pháp khử trùng bằng nhiệt độ cao, họ chỉ dùng rượu, cồn để khử trùng các dụng cụ này, như vậy không đảm bảo được việc virus có bị tiêu diệt hoàn toàn không. Do đó, khi tiến hành các hoạt động xăm mình hay xỏ lỗ tai… rất dễ bị nhiễm virus viêm gan B.

Ngoài virus viêm gan B thì ở những người này còn tiềm ẩn nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh khác như viêm gan C, HIV… do đó khi quyết định đi làm đẹp có sử dụng đến dao kéo, chúng ta phải hết sức chú ý đến vấn đề này.

CHỈ LÀM ĐẸP Ở NHỮNG NƠI UY TÍN

xam-minh
Hạn chế các hoạt động như xăm mình, xỏ lỗ tai,…là biện pháp hữu hiệu để phòng tránh lây nhiễm virus viêm gan B

Hạn chế các hoạt động như xăm mình, xỏ lỗ tai,…là biện pháp hữu hiệu để phòng tránh lây nhiễm virus viêm gan B.

Khi quyết định bất cứ hình thức làm đẹp nào cũng nên chú ý đến các biện pháp phòng ngừa lây truyền bệnh. Nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở thẩm mỹ có uy tín để tiến hành làm đẹp. Trước khi tiến hành làm đẹp, cần phải khử trùng các dụng cụ ở nhiệt độ cao theo đúng quy cách để đảm bảo tiêu diệt được các loại virus, vi khuẩn có thể lây bệnh. Các nhân viên y tế làm trong lĩnh vực này cũng cần phải chú ý, tránh bị lây nhiễm bệnh trong quá trình làm đẹp cho khách hàng.

Tiêm phòng vaccine viêm gan B là biện pháp phòng ngừa tốt nhất sự lẫy nhiễm căn bệnh này. Hãy tiêm đủ số mũi và đúng quy trình để đảm bảo tác dụng chủng ngừa đạt kết quả tốt nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất