Protein tốt cho người ung thư gan

Hiện nay chế độ ăn uống đã trở thành mối quan tâm đặc biệt hàng ngày của mỗi gia đình. Mọi người luôn phải suy nghĩ xem hôm nay phải ăn và nấu những món gì vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng, đặc biệt là đối với người bệnh ung thư gan.

Thực phẩm giàu protein có lợi cho gan
Thực phẩm giàu protein có lợi cho gan

1. CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨA NHIỀU PROTEIN

Người bệnh ung thư gan thích hợp ăn nhiều đậu, đỗ và các sản phẩm từ chúng. Trong loại thực phẩm này có chứa hàm lượng protein phong phú cùng các nguyên tố vi lượng như photpho, canxi, sắt, có lợi đối với khả năng tái sinh và hồi phục tế bào gan, điều tiết miễn dịch cơ thể. Chế độ ăn uống của người bệnh ung thư gan như sau: nên ăn một số gan động vật tốt, vừa có nhiều protein vừa có thể thúc đẩy hồi phục và tái sinh tế bào gan, hơn nữa còn chứa nhiều vitamin B12, sắt và acid folic hỗ trợ bảo vệ gan và bổ máu.

2.ĂN NHIỀU MỘT SỐ RAU CỦ QUẢ

Rau chân vịt ( rau bó xôi): người bị gan khó chịu kèm theo bệnh dạ dày kiên trì ăn rau này có thể hỗ trợ điều trị ung thư gan. Rau bó xôi mát, vào dạ dày, ruột có thể sản sinh ra hàm lượng carotene, VC, photpho, lượng vitamin E nhất định có tác dụng bổ máu, giải nhiệt, tốt cho nội tạng, thanh lọc độc tố trong ruột – dạ dày và lưu thông máu. Ăn nhiều nấm hương có thể thúc đẩy chức năng tế bào lympho T bởi trong nấm hương cũng có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, cà chua và nho cũng nằm trong danh sách những thực phẩm có lợi cho gan.

3. THỰC PHẨM TỐT CHO GAN

Sữa chua có tác dụng bảo vệ gan rất tốt, trong sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn Lactobacillus casei giúp ức chế hoặc tiêu diệt các loại khuẩn đường ruột, làm giảm hiện tượng ngộ độc. Sữa chua có thể làm cho đường ruột xuất hiện tính acid, giảm hấp thu khí, ức chế sự phân giải của vi khuẩn đường ruột đối với protein. Người bệnh ung thư gan nên ăn nhiều một số loại sữa chua bởi điều này có thể đem lại tác dụng hỗ trợ đối với việc điều trị. Mật ong và sữa ong cũng là sản phẩm tăng cường sức khỏe, có thể đem đến tác dụng bảo vệ gan, bổ gan, thận.

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều protein giúp chúng ta tránh xa ung thư gan. Vì vậy cần chú ý bổ sung protein và các chất dinh dưỡng để tăng cường bảo vệ gan đồng thời giảm nhẹ tổn thương cho gan gây ra bởi nhiều nguyên nhân.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất