Phương pháp điều trị viêm gan C bằng tế bào tua

Điều trị viêm gan C bằng tế bào tua DC là phương pháp điều trị viêm gan C mới nhất, thông qua cơ chế sát thương của tế bào miễn dịch để tiêu diệt virus viêm gan C, khiến cho việc điều trị viêm gan C hiệu quả và toàn diện hơn. Phương pháp này có hiệu quả rõ hơn hẳn những phương pháp điều trị truyền thống, là thành quả nghiên cứu khoa học mới trong điều trị viêm gan C.

ĐẶC TÍNH TẾ BÀO TUA KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

  • Tính đặc dị: tế bào tua chỉ chuyên tấn công virus viêm gan C và các tế bào gan bị nhiễm virus, không gây ảnh hưởng nào cho các tế bào gan bình thường và các mô khác.
  • Tính chủ động: sau khi truyền vào cơ thể các tế bào miễn dịch đã được sinh sôi gấp nhiều lần và biệt hóa, chủ động kích hoạt phản ứng đáp ứng miễn dịch trong cơ thể để tấn công virus viêm gan C và các tế bào gan bị nhiễm.
  • Hiệu quả cao: miễn dịch tế bào tiêu dịch virus, từ đó  làm giảm nhẹ tình trạng viêm gan, hạn chế và ngăn chặn quá trình xơ hóa, xơ gan.
te-bao-tua
Điều trị viêm gan C bằng tế bào tua DC là phương pháp điều trị viêm gan C mới nhất
  • Tính ghi nhớ: Tế bào TM trong cơ thể (tế bào ghi nhớ) có chức năng ghi nhớ, sau này, cứ mỗi khi phát hiện ra virus viêm gan C, nó lập tức tìm và tiêu diệt, do vậy có khả năng ngăn chặn sự tái phát.
  • Tính lâu dài: Miễn dịch đặc thù có khả năng sát thương tế bào đối với virus viêm gan C này có thể tồn tại lâu dài trong cơ thể, có khả năng ngăn chặn sự tái phát.
  • Tính an toàn: Do tế bào miễn dịch được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân, do đó không có hiện tượng đào thải, vì vậy nó có tính an toàn cao.

ƯU ĐIỂM CỦA TẾ BÀO TUA SO VỚI PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C TRUYỀN THỐNG

Điều trị được tận gốc viêm gan C

Các loại thuốc điều trị chủ yếu dựa vào chức năng điều tiết miễn dịch của bệnh nhân, từ đó có tác dụng gián tiếp với hệ thống miễn dịch, mục tiêu là nhằm cải thiện và khôi phục chức năng miễn dịch, hiệu quả tương đối thấp. Còn những loại thuốc kháng virus chỉ có thể ức chế sự sao chép của virus viêm gan C, khi ngưng sử dụng thuốc rất dễ tái phát. Ngoài ra, sử dụng thuốc lâu còn dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc khiến cho việc điều trị viêm gan C trở nên khó khăn hơn.

Điều trị viêm gan C bằng tế bào tua đã thoát ra được mô thức chung khi áp dụng điều trị bằng thuốc, chủ yếu tập trung vào các bộ phận và các khâu then chốt trong đáp ứng miễn dịch của cơ thể, tận dụng các thành phần hoạt tính miễn dịch để tái thiết lập lại toàn bộ chức năng miễn dịch, từ đó tiêu diệt tận gốc virus viêm gan C.

Không dễ tái phát

Các thuốc ức chế virus chỉ có thể ức chế sự sao chép của virus chứ không thể diệt tận gốc chúng, khi ngừng thuốc có tỉ lệ tái phát cao.

Còn liệu pháp này thông qua các tế bào DC và CIK, có thể sản sinh ra các kháng thể đặc dị nhằm vào virus và các tế bào miễn dịch có tính sát thương đặc dị để tiêu diệt virus viêm gan C, cuối cùng đạt được mục tiêu điều trị. Phương pháp này về căn bản có thể giải quyết được vấn đề “dung nạp miễn dịch”. Tế bào miễn dịch khi được sinh ra còn có chức năng ghi nhớ, một khi tái phát hoặc tái nhiễm cũng có thể tiêu diệt được virus.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phác đồ điều trị viêm gan C từ bộ Y tế

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất