Phương pháp điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y

Viêm gan B là căn bệnh cho đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị và tiêu diệt hoàn toàn được virus. Các biện pháp chữa bệnh viêm gan B hiện nay chủ yếu hướng đến mục tiêu là ức chế sự sinh sôi và hoạt động của virus viêm gan B, hạn chế bệnh có những biến chứng như xơ gan, ung thư gan. Người bệnh viêm gan B có thể điều trị bằng nhiều cách. Trong đó, chữa viêm gan B bằng đông y là phương pháp được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này cũng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý điều trị vì có thể làm bệnh tình nghiêm trọng hơn.

HIỆU QUẢ CỦA ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG ĐÔNG Y

Thuốc đông y (hay thuốc nam) là loại thuốc với nguyên liệu thảo dược trong thiên nhiên, không qua xử lý hóa học, vì thế thường ít gây tác dụng phụ hay dị ứng cho bệnh nhân. Điều này là một ưu điểm lớn của thuốc đông y và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, tác dụng của đông y vẫn chưa thể đánh bật được các loại thuốc tây, vì virus viêm gan B là một loại virus rất cứng đầu, nếu chỉ dùng thuốc nam thì không thể khiến viêm gan B ngưng hoạt động được. Chữa viêm gan B bằng đông y chủ yếu có tác dụng nâng hệ miễn dịch và bồi bổ sức khỏe, giúp giảm thiểu biến chứng, giảm thiểu tổn thương gan cũng như khắc phục một số triệu chứng bệnh mà người bệnh gặp phải như: vàng da, chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon… Một số loại thảo dược có các chất có tác dụng ức chế virus viêm gan B như cà gai leo hay diệp hạ châu, tuy nhiên, việc nghiên cứu và sử dụng các loại thuốc này sao cho hiệu quả vẫn cần thời gian.

dieu-tri-viem-gan-b-bang-thuoc-nam-co-tot-khong
Điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y chủ yếu có tác dụng nâng hệ miễn dịch và bồi bổ sức khỏe

LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG ĐÔNG Y

Bệnh nhân viêm gan B khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào kể cả thuốc đông y, đều cần có sự chỉ định của bác sĩ. Vì bản thân gan khi bị virus viêm gan B làm tổn thương đã rất yếu, nên khó có thể chống đỡ được gánh nặng nếu dùng thuốc không hợp lý. Ngoài ra, cơ địa cũng như tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân là hoàn toàn khác nhau, không thể áp dụng cứng nhắc một bài thuốc cho tất cả các bệnh nhân được. Tùy từng tình trạng mà bác sĩ sẽ gia giảm các vị thuốc cũng như liều lượng để phù hợp nhất với mỗi bệnh nhân và có hiệu quả tối ưu nhất.

Như đã nói ở trên, thuốc đông y chủ yếu giúp người bệnh nâng cao miễn dịch và giảm các triệu chứng bệnh, chứ tác dụng diệt virus không  thể bằng thuốc tây y. Vì thế, nếu tình trạng bệnh nặng, nên kết hợp với cả thuốc tây y để nâng cao hiệu quả. Vì thuốc đông y tuy có an toàn, ít tác dụng phụ hơn thuốc tây y, nhưng hiệu quả ức chế virus chưa cao bằng thuốc tây y.

Trên đây, các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã đã đưa ra một số lời khuyên cho bệnh nhân khi điều trị viêm gan B bằng thuốc nam. Hi vọng bệnh nhân khi mắc bệnh cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất. Người bệnh nếu có thắc mắc về bệnh gan, có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

 Có thể bạn quan tâm: Chữa viêm gan B ở đâu tốt???

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất