Phòng tránh và điều trị bệnh ung thư gan nguyên phát

Phòng tránh và điều trị bệnh ung thư gan nguyên phátUng thư gan nguyên phát là một căn bệnh nguy hiểm và khó chữa trị.

Mặc dù hiện nay các tiến bộ y học đã đạt được rất nhiều thành tựu trong điều trị ung thư gan nhưng tiên lượng của ung thư gan vẫn rất xấu. Các phương pháp điều trị chủ yếu chỉ là kéo dài thêm thời gian sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn được. Vì thế phòng bệnh luôn luôn là điều được ưu tiên hàng đầu.

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư gan

– Thủ phạm chính gây nên bệnh ung thư gan là virus viêm gan B. Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, người bị nhiễm virus viêm gan B có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 200 lần so với người bình thường.

– Xơ gan do bất cứ nguyên nhân nào cũng là một yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư gan. Uống rượu kéo dài dẫn tới xơ gan là căn nguyên thường gặp nhất của ung thư gan trên toàn thế giới. Những người bị xơ gan do rượu nếu ngừng uống khoảng 10 năm thì sau đó cũng có thể tiến triển tới ung thư gan.

Phòng tránh và điều trị bệnh ung thư gan nguyên phát

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm

– Thực phẩm dự trữ trong môi trường nóng và ẩm dễ sinh ra một loại nấm gọi là Aspergillus flavus, chúng sinh ra Aflatoxin, chất được biết gây ung thư mạnh trên thực nghiệm. Ung thư tế bào gan cũng xuất hiện ở trên 30% bệnh nhân bị ứ sắt có tính chất di truyền.

Điều trị ung thư gan nguyên phát

Điều trị bệnh ung thư gan nguyên phát tuỳ thuộc vào giai đoạn của bệnh và tình trạng sức khoẻ chung của người bệnh. Đối với những trường hợp có khối u nhỏ đơn độc, chức năng gan còn tốt, phương pháp điều trị ung thư gan chủ yếu là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, hầu hết những người mắc ung thư gan cũng bị xơ gan và không cắt được. Các phương pháp điều trị khác như tiêm cồn, hoá chất động mạch gan…cho kết quả rất hạn chế. Đối với các bệnh nhân giai đoạn muộn, điều trị chủ yếu là chống đau và chăm sóc triệu chứng.

Có thể phòng ngừa bệnh ung thư gan?

Vì bệnh ung thư gan nguy hiểm như vậy, các biện pháp điều trị bệnh ung thư gan hiện nay còn hạn chế nên việc phòng bệnh luôn được coi là biện pháp tốt nhất. Người bệnh nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện ra bệnh tình sớm nhất, từ đó có phương pháp điều trị bệnh cho phù hợp. Ngoài ra, chúng ta cần làm tốt các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan siêu vi như tiêm phòng virus viêm gan A, B, có biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm viêm gan C… hạn chế rượu bia và giữ gìn lối sống lành mạnh. Thực hiện tốt tất cả những điều đó sẽ giúp bạn tránh xa được căn bệnh quái ác này. Đó cũng chính là lời khuyên của các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất