Phát hiện sớm viêm gan B để phòng bệnh ung thư gan

Bệnh viêm gan b là nguyên nhân chính yếu dẫn đến biến chứng ung thư gan cùng với rượu bia và viêm gan virus C, bởi căn bệnh này có biểu hiện bệnh âm thầm, khó nhận biết cũng nhưu chưa có thuốc chữa bệnh đặc hiệu.

 PHÁT HIỆN SỚM VIÊM GAN B ĐỂ PHÒNG BỆNH UNG THƯ GAN

Chúng ta nếu như muốn điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả thì người bệnh buộc phải tiến hành khám bệnh, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh mà người bệnh đang mắc phải cũng như thể bệnh mà người bệnh đang mang trong cơ thể… việc điều trị bệnh viêm gan B không có căn cứ có thể dẫn đến trường hợp việc điều trị bệnh không đạt hiệu quả và gây ra diễn biến xấu cho người bệnh.

Việc chẩn đoán bệnh viêm gan b cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi tiến hành thăm khám và có kết quả các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ chẩn đoán người khám có bị bệnh viêm gan b hay không (gan đã bị bệnh do siêu vi B gây tổn thương) hay chỉ là người nhiễm bệnh viêm gan b. Người bị nhiễm bệnh viêm gan b là người mang virus viêm gan b trong cơ thể nhưng chưa phát bệnh, virus chưa tấn công gan, thì người bệnh cần tiến hành theo dõi bệnh thường xuyên.

Xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh viêm gan b
Xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh viêm gan b

Nếu đã bị bệnh viêm gan siêu vi B, bác sĩ sẽ xác định đây là bệnh viêm gan B cấp tính nghĩa là người bệnh chỉ mới mắc bệnh dưới 6 tháng, không cần đặc trị thuốc khống chế virus, hơn 95% trường hợp sẽ khỏi bệnh hoàn toàn hay các bác sĩ chẩn đoán là giai đoạn mãn tính nghĩa bệnh đã trên 6 tháng, cần trị thuốc khống chế virus. Từ những chẩn đoán đã thu thập được, bác sĩ sẽ có những ý kiến chuyên môn về theo dõi và điều trị cho phù hợp với từng người bệnh.

Người bệnh viêm gan B nếu như phát hiện bệnh khi mới ở giai đoạn cấp tính thì người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh sớm, khi bệnh ở giai đoạn sớm thì việc điều trị bệnh sẽ đạt hiệu quả cao nhất, không gây ra mất nhiều thời gian cho người bệnh cũng như việc khống chế những biến chứng mà bệnh gây ra cũng rất dễ kiểm soát.

Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cũng cho rằng người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B ở bất cứ giai đoạn nào cũng nên tiến hành điều trị bệnh dù là bệnh ở giai đoạn nào, việc điều trị bệnh viêm gan B ở người bệnh còn có thể hạn chế được lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh khác cũng như khống chế được những biến chứng mà bệnh gây ra.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất