Phát hiện bệnh ung thư gan như thế nào?

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, vì thế, mỗi người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan đều có thể ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh, đây cũng là căn bệnh rất khó để có thể chữa trị vì thế chúng ta cần hết sức cảnh giác.

PHÁT HIỆN BỆNH UNG THƯ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Nguyên nhân dẫn đến ung thư gan có thể kể đến nhiều nguyên nhân khác nhau, Viêm gan mãn tính do nhiễm virus B (HBV), virus C mãn tính (HCV) được xem là nguyên nhân chính gây xơ gan, dẫn đến ung thư tế bào gan và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nguyên nhân khác có thể dẫn tới ung thư gan có thể gồm: nghiện rượu, độc tố aflatoxin từ các loại nấm mốc của đậu, ngô, nhiễm sắc tố sắt mô..

Ung thư tế bào gan hầu như không có triệu chứng gì đặc biệt hoặc triệu chứng bệnh dễ nhầm lẫn ở giai đoạn sớm. Bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, ăn uống không ngon, đầy tức bụng, đau vùng gan, sụt cân không rõ nguyên nhân, lười vận động, đau nhẹ vùng bụng trên bên phải…

Xét nghiệm bệnh ung thư gan
Xét nghiệm bệnh ung thư gan

Hiện nay, chẩn đoán ung thư tế bào gan chủ yếu dựa vào cận lâm sàng như:

Xét nghiệm AFP trong máu người bệnh

Siêu âm: là phương pháp chẩn đoán thông dụng những tổn thương trong gan, biện pháp này thường được sử dụng trước tiên như là phương tiện tầm soát ung thư tế bào gan.

Chụp cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ: đây là hai phương tiện chẩn đoán tiếp theo sau siêu âm gan và xét nghiệm máu, cho thấy hình ảnh tương đối đặc hiệu của ung thư tế bào gan. Nếu vẫn chưa có được chẩn đoán cụ thể, sẽ được chỉ định làm thêm sinh thiết gan tuy nhiên biện pháp này không được các bác sĩ khuyến khích người bệnh thực hiện.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung thì tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất