Những nguyên nhân dẫn tới bệnh gan

Bệnh gan nói chung là căn bệnh nguy hiểm vì có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh cũng như tính mạng nếu như không được khống chế bệnh sớm.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gan
Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gan

NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI BỆNH GAN

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh gan và ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Viêm gan siêu vi, khiếm khuyết về di truyền, do thuốc, hóa chất… và nguyên nhân từ việc uống rượu hay được đề cập đến. Rượu bia là một trong nhiều chất độc hại mà con người tự nguyện tiêu thụ.

Ở nước ta, theo một số thống kê từ các bệnh viện, số bệnh nhân phải nhập việc để điều trị bệnh xơ gan do uống rượu quá nhiều có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Khoảng ¼ số bệnh nhân nằm tại khoa Tiêu hóa gan mật là xơ gan. Rượu chính là thủ phạm gây xơ gan đứng hàng thứ 2 chỉ sau siêu vi viêm gan B.

Sử dụng loại thuốc dễ dẫn đến bệnh gan
Sử dụng loại thuốc dễ dẫn đến bệnh gan

Viêm gan do rượu có thể gây tử vong, nhất là những người đã có bệnh gan từ trước. Ở những người bị viêm gan do siêu vi C, rượu có thể đẩy nhanh tiến trình xơ hóa trong gan. Những người đã bị xơ gan vì bất cứ lý do gì nếu uống rượu sẽ làm gan ngày càng suy yếu nhanh hơn và nặng hơn.

Viêm gan do uống rượu thường xảy ra ở người nghiện rượu, nhưng nó cũng xảy ra ở những người thỉnh thoảng uống rượu. Những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan do rượu rất khó để có thể nhận biết triệu chứng bệnh viêm gan do rượu hoặc là dễ nhầm lẫn triệu chứng bệnh với các triệu chứng bệnh lý thông thường khác.

Viêm gan do rượu hoàn toàn có thể điều trị nếu như người bệnh được phát hiện bệnh sớm và khống chế bệnh đúng đắn theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Điều trị viêm gan do rượu cần kết hợp nhiều biện pháp khác nhau mới mang lại hiệu quả điều trị triệt đẻ nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất