Những người nào dễ mắc ung thư gan

Hiện nay tỉ lệ người mắc ung thư gan rất cao, bệnh này cũng đã trở thành hiểm họa khôn lường đối với cuộc sống của con người, chúng ta cần phải quan tâm hơn đến căn bệnh này. Vậy những người như thế nào thì có tỉ lệ mắc ung thư gan cao?

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm nhất trong số những bệnh mang tên ung thư, tỉ lệ phát bệnh cũng cao nhất, vì vậy mà cơ hội mỗi người bị mắc ung thư gan tương ứng cũng bị tăng cao, chúng ta cần tìm hiểu về vấn đề này để biết ung thư gan thường “nhắm” vào đối tượng nào?

Nhóm người nào dễ mắc ung thư gan
Nhóm người nào dễ mắc ung thư gan?

NHỮNG NHÓM NGƯỜI DỄ MẮC UNG THƯ GAN

  • Người có người thân trong gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư gan: một mặt, rất nhiều bệnh di truyền gây tổn hại đến gan, ví dụ như bệnh sắc tố, bệnh tích trữ glycogen đều sẽ phát triển thành xơ gan, tỉ lệ xảy ra ung thư gan cũng rất cao; mặt khác, mọi người cho rằng tập hợp tính di truyền của ung thư gan chủ yếu tạo thành do tập hợp virus viêm gan B. Hiện nay vẫn chưa chứng minh được rằng ung thư gan sẽ di truyền.
  • Bệnh nhân xơ gan sau khi viêm gan: hơn 50% bệnh nhân xơ gan xảy ra bệnh biến ung thư, hơn nữa phần lớn là những bệnh nhân có bệnh biến chứng mà bệnh tình lặp lại, chức năng gan cải thiện kém, thường xuất hiện trướng nước.
  • Nam giới từ 40 tuổi trở lên: tỉ lệ xảy ra ung thư gan của nam : nữ là 2 : 1.
  • Ngoài ra, còn có đặc điểm nghề nghiệp: tỉ lệ phát bệnh và tử vong ở nông dân là cao nhất. Có người nói rằng, bệnh ung thư gan và ung thư dạ dày là do nghèo quá mà ra, người có điều kiện kinh tế kém dễ mắc “ung thư gan”, điều này cũng không thể phủ nhận hoàn toàn.

Đối chiếu với 4 nhóm người trên, người nào nằm trong càng nhiều nhóm thì tỉ lệ mắc bệnh cũng càng cao hơn. Vậy nên chúng ta cần phân tích nhân tố gây bệnh ung thư gan trong cuộc sống hàng ngày, hơn nữa cấm kị những thói quen sinh hoạt không lành mạnh, như vậy mới có thể làm tốt công tác phòng tránh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất