Những người cần kiểm tra chức năng gan

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất và là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất trong cơ thể. Có khoảng 1 triệu người trên thế giới tử vong vì bệnh gan. Trong khi đó, ơ ở Việt Nam có khoảng 8 triệu người mắc các bệnh viêm gan mãn tính, ung thư gan, xơ gan…đó là chưa tính những người bị viêm gan virus gây ra.

Kiểm tra chức năng gan sẽ góp phần giúp bạn sớm phát hiện cũng như sớm điều trị hoặc phòng tránh các bệnh về gan một cách tốt nhất. Nhóm những bệnh nhân sau đây nên đi kiểm tra chức năng gan:

AI CẦN KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN

Phụ nữ trước khi mang thai: Phụ nữ mang thai trong người có virus viêm gan B, viêm gan C khả năng mẹ truyền bệnh cho con là rất lớn. Do đó phụ nữ trước khi mang thai nên tới các cơ sở y tế tin cậy để kiểm tra chức năng gan

Người trước khi kết hôn: Những người chuẩn bị kết hôn nên kiểm tra xem trong cơ thể của mình có mang mầm bệnh viêm gan không, nếu có sẽ kịp thời điều trị và biết cách phòng tránh để bệnh không lây sang cho bạn đời.

ai-can-kiem-tra-chuc-nang-gan
Phụ nữ mang thai nên kiểm tra chức năng gan

Người uống nhiều bia rượu: Rượu bia chính là một trong những nguyên nhân gây tổn thương gan. Do đó những người này cần phải kiểm tra chức năng gan

Người có quan hệ tình dục không an toàn: Viêm gan virus chủ yếu lây qua đường máu, khi quan hệ tình dục không có biện pháp phòng tránh nguy cơ mắc viêm gan virus là rất cao.

Người hay tiếp xúc với máu: Người hay tiếp xúc với máu như y tá, hộ lý… có nguy cơ mắc bệnh cao. Do viêm gan virus lây qua đường máu đi vào bên trong cơ thể phá hủy chức năng gan.

Người chưa tiêm phòng viêm gan B: Những người chưa tiêm phòng viêm gan B nguy cơ mắc bệnh, là lây truyền bệnh sang cho người khác là rất cao.

Người bình thường: Để phòng ngừa và tránh viêm gan virus có cơ hội xâm nhập vào bên trong cơ thể, phá hủy chức năng gan, mỗi cá nhân nên đi kiểm tra chức năng gan để phòng tránh bệnh viêm gan.

>> Tìm hiểu cách để biết gan của bạn bắt đầu xuy yếu tại đây.

Ngoài ra những người hay xăm mình, xiên lỗ, sử dụng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng, nhíp… cũng nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra viêm gan b có xâm nhập vào bên trong cơ thể hay chưa.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất