Những lưu ý cho bệnh nhân ung thư gan sau ghép gan

Những lưu ý cho bệnh nhân ung thư gan sau ghép ganHiện nay, bệnh ung thư gan là một bệnh ung thư thường găp trong 6 loại ung thư, người bệnh mắc bệnh ung thư gan có thể điều trị bệnh theo nhiều phương pháp khác nhau để khác phục tình trạng bệnh, hạn chế biến chứng cũng như kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Lưu ý cho người bệnh ghép gan sau ung thư gan

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh ung thư gan là một bệnh có tiên lượng xấu, có những diễn biến phức tạp, khó điều trị, người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan thì hầu như các tế bào gan không được hồi phục do lúc này cấu trúc gan cũng như chức năng gan bị phá hủy hoàn toàn nên việc điều trị bệnh không thể mang lại lá gan như những người chưa mắc bệnh.

Hiện nay, với sự phát triển của kĩ thuật y học thì đối với nhiều bệnh nhân ung thư gan có thể được điều trị với nhiều phương pháp khác nhau, ung thư gan có thể được điều trị bệnh bằng ghép gan. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân sau quá trình ghép gan vẫn chưa nắm được những kiến thức về bệnh và chăm sóc sức khỏe nên có thể dấn đến nhiều hạn chế cho sức khỏe người bệnh.

Đối với những bệnh nhân ung thư gan sau khi tiến hành ghép gan thì lá gan của người bệnh gần như trở về trạng thái như người bình thường, bệnh nhân sau ghép gan có thể hoạt động thể lực sau 6 tháng tới 1 năm. Tuổi thọ người bệnh sau ghép gan có thể sống được bao lâu là phụ thuộc vào bệnh nhân là chính, nếu bệnh nhân sinh hoạt lành mạnh không sử dụng các chất kích thích, chất cồn như rượu bia, các đồ cay nóng, đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, không ăn nhiều muối, phân chia các bữa ăn thành các bữa nhỏ, ngủ nghỉ đúng giờ đê không khiến gan có thể bị quá tải.

Người bệnh ghép gan thành công có thể có những hoạt động như người bình thường trong công việc, đối với những phụ nữ sau ghép gan vẫn có thể tiến hành sinh con nhưng mẹ không nên cho con bú bằng sữa mẹ, bởi người mẹ có thể sử dụng các loại thuốc ức chế miễn dịch có thể gây ra ảnh hưởng cho trẻ, đối với các loại thuốc tránh nhiễm trùng cho gan cũng như các loại thuốc thảo dược, thực phẩm chức năng người bệnh cũng không nên sử dụng bừa bãi, vì các loại thuốc này có thể gây ra hại cho gan.

Trên đây là những kiến thức về bệnh ung thư gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan nên tránh bi quan mà ảnh hưởng đến diễn biến của bệnh cũng như ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất