Những điều cần biết về bệnh ung thư gan

Các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng của bệnh ung thư gan thường không xuất hiện cho đến khi bệnh ở giai đoạn muộn. Khi bạn đến khám ở giai đoạn sớm việc điều trị được cải thiện rất nhiều.

dau-hieu-ung-thu-gan
Ung thư gan

Hiện tại, trên tất cả các nước nhìn chung và ở Việt Nam nói riêng tỷ lệ mắc ung thư gan tăng lên nhanh chóng . Đây là căn bệnh nghiêm trọng đem lại tử vong cao. Vậy bạn biết gì về ung thư gan?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH UNG THƯ GAN

Nếu gặp một số triệu chứng sau bạn cần đi chuẩn đoán ngay vì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư gan:

trieu-chung-ung-thu-gan
Dấu hiệu ung thư gan
  • Đau bụng vùng gan: đau bụng ở vùng gan là triệu chứng ban đầu của ung thư gan. bệnh nhân cảm thấy đau dữ dội ở gan bên phần bụng phải, đây có thể là triệu chứng của ung thư gan nguyên phát .
  • Vàng da, vàng mắt: phần lớn bệnh nhân ung thư gan có triệu chứng vàng da, vàng mắt. Nhất là vào giai đoạn cuối đó là do các tế bào gan bị thương tổn và khối u gan chèn ép xuất hành mật.
  • Sốt cao từ 39 độ trở lên

Các chuyên gia cho biết khoảng 60-80% bệnh nhân mắc ung thư gan là có tiền sử viêm gan B. virut viêm gan làm cơ quan này suy yếu, xơ hoá và dẫn đến dẫn đến các tổ chức tế bào ác tính.

benh-viem-gan-do-ruou
Uống nhiều rượu cũng gây nên bệnh ung thư gan

Cùng với đó thì rượu cũng là nguyên nhân gây ung thư gan, phổ biến là ở đàn ông . Gan có tác dụng lọc thải chất độc trong cơ thể , khi uống nhiều rượu khiến gan bị quá tải và làm tổn thương trầm trọng hình hành các mô sẹo gây sơ gan dẫn đến ung thư gan.

Ung thư gan nếu được phát hiện sớm được chữa khỏi. Khi khối u còn nhỏ thì sau khi phẫu thuật tỷ lệ sống sau 5 năm là rất cao, tuy nhiên nhiều người mắc bệnh khi phát hiện bệnh thì đã quá muộn lúc đó việc điều trị chỉ để giảm đau và kéo dài thời kỳ sống.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất