Những dấu hiệu của bệnh viêm gan xuất hiện trên khuôn mặt

Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể, đảm nhận những trọng trách mà không bộ phận nào thay thế được. Gan cũng có sức chịu đựng tương đối tốt, tuy nhiên việc phải tiếp xúc với quá nhiều chất độc hại hàng ngày từ môi trường, đồ ăn thức uống khiến gan sẽ đến một lúc nào đó bị quá tải và sản sinh ra bệnh tật.

Khuôn mặt là bộ phận cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi trong cơ thể. Khi gan bị tổn thương, cơ thể có thể biểu hiện ra nhiều bộ phận trên cơ thể, trong đó có khuôn mặt. Nếu có những biểu hiện dưới đây, rất có thể bạn đã mắc viêm gan. Việc cần làm đó là bạn nên tới các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra. Nếu phát hiện bệnh cần triệu chứng viêm gan cấp tính trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính

>> Xem thêm: Viêm gan cấp tính và những điều cần biết.

NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH VIÊM GAN XUẤT HIỆN TRÊN KHUÔN MẶT

  • Mọc mụn, ngứa

Khi da bỗng nhiên mọc nhiều mụn và ngứa, khi đã loại trừ những nguyên nhân như dị ứng mỹ phẩm hay dị ứng với một loại thuốc nào đó, thì rất có thể đây là biểu hiện của bệnh viêm gan. Vì khi gan bị tổn thương, chức năng giải độc của nó sẽ suy yếu. Những chất độc tích tụ lâu trong cơ thể và thể hiện ra ngoài bằng những vết mụn nhọt, mẩn ngứa. Vì thế, khi tình trạng này xảy ra, bạn nên đi khám để xác định xem vấn đề của mình thuộc da liễu hay thuộc về bệnh gan.

noi-mun
Khi da bỗng nhiên mọc nhiều mụn và ngứa thì rất có thể đây là biểu hiện của bệnh viêm gan
  • Vàng da

Vàng da là biểu hiện thường thấy nhất của bệnh viêm gan. Gan bị tổn thương khiến những thành phần trong máu bị thay đổi, sự tăng lên của sắc tố mật (bilirubin) trong máu khiến cho da trở nên vàng hơn. Với người trưởng thành, để phát hiện vàng da, hãy đứng dưới ánh sáng ban ngày tự nhiên. Nếu là vàng da thật thì hãy đi khám sớm để biết được nguyên nhân.

  • Khô miệng, khô mắt

Khô miệng, mắt còn có tên gọi khác là triệu chứng Sicca. Triệu chứng Sicca thường xảy ra khi cơ thể xảy ra một số rối loạn, khiến cho nước không lưu thông được đến các bộ phận trên cơ thể. Các chuyên gia về bệnh gan cho biết rằng, nếu bị khô miệng, mắt, rất có thể bạn đã bị xơ gan mật.

  • Vàng môi, vàng mắt

Thông thường, bệnh gan chỉ làm thay đổi sắc tố da chứ màu môi và mắt ít bị thay đổi. Vì thế, khi mắt và môi chuyển vàng chính là biểu hiện cảnh báo bệnh viêm gan đã bước đến giai đoạn tương đối nguy hiểm như xơ gan hoặc ung thư gan.

Khi có một hoặc nhiều dấu hiệu trong những dấu hiệu được liệt kê trên đây, bạn cần đặc biệt cảnh giác. Để giải đáp sớm những thắc mắc mà không biết là do bệnh gì, bạn nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân, nếu thực sự là do bệnh gan thì nên điều trị sớm, để tránh bệnh có những diễn biến xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>> Thông tin liên quan: Khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội???

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất