Những dấu hiệu cho biết bạn đã mắc bệnh gan

Trong cuộc sống hằng ngày bạn phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm. Viêm gan b là một trong những căn bệnh nguy hiểm mà thế giới đang phòng tránh. Vậy những biểu hiện và triệu chứng viêm gan b như thế nào để ta có thể nhận biết và làm thế nào để phòng tránh tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

NHỮNG DẤU HIỆU CHO BIẾT BẠN ĐÃ MẮC BỆNH GAN

man-ngua
Mẩn ngứa là triệu chứng mắc bệnh gan
  • Ngứa

Khi chức năng gan bị suy giảm, hàm lượng bilirubin trong máu sẽ tăng cao một cách bất thường gây ra tình trạng ngứa. Vì vậy ngứa cũng có thể coi là một trong những triệu chứng sớm của bệnh ung thư gan.

  • Vàng da, vàng mắt

Vàng da, vàng mắt là dấu hiệu thường gặp của bệnh gan trong đó có ung thư gan

Các bệnh lí về gan, trong đó có ung thư gan sẽ gây ra hiện tượng vàng do. Điều này được lí giải là do suy giảm chức năng gan, tăng hàm lượng bilirubin trong máu – nguyên nhân chính gây nên hiện tượng vàng da. Vì vậy tuy vàng da không phải là một loại bệnh nhưng nếu màu da của bạn bị vàng một cách không bình thường thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe cẩn thận, đặc biệt là các chức năng gan

  • Tức hạ sườn phải

Người bệnh bị ung thư gan đôi lúc sẽ cảm thấy bị đau tức hạ sườn phải nhưng không đáng kể. Thậm chí, nhiều người có thể sờ thấy khối u vùng hạ sườn. Tuy nhiên đây cũng có thể là u lành tính hoặc u ác tình vì vậy bạn cần đi kiểm tra cụ thể.

DAU BUNG
Đau bụng là dấu hiệu mắc bệnh gan
  • Đau bụng

Khi ung thư gan vào giai đoạn cuối, gan có thể sẽ bị phình ra, các chức năng gan bị suy giảm dẫn đến hiện tượng đau bụng. Trên nửa số bệnh nhân ung thư gan thường đau bụng thường xuyên, đầy và tức bụng, thậm chí có nước bụng; trướng cổ, gan và lách to bất thường. Vi vậy bạn nên đi khám sớm nếu có hiện tượng đau bụng cùng với gan to.

  • Đau vùng gan

Đây là hiện tượng thường gặp vào thời kì giữa hoặc cuối của bệnh ung thư gan. Bệnh nhân sẽ đau tức vùng hạ sườn phải như dao đâm.

  • Sốt nhẹ, có dấu hiệu bệnh cúm

Tình trạng sốt là bệnh lí phổ biến, có thể là dấu hiệu của các bệnh nhiễm trùng hoặc do nhiễm viruts, vi khuẩn nhưng nếu bạn bị sốt nhẹ thường xuyên nhưng tự khỏi thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư gan.

Theo các chuyên gia y tế của trường Đại học California – San Francisco, ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan, cơ thể bệnh nhân có thể phát sinh các triệu chứng giống như cúm, sốt nhẹ, yếu cơ và mệt mỏi quá mức.

  • Mệt mỏi

Tình trạng mệt mỏi kéo dài là hiện tượng thường gặp ở các bệnh nhân bị ung thư gan. Đây là biểu hiện tiềm ẩn của bệnh ung thư nhưng thường bị xem nhẹ và bỏ qua. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi dai dẳng, kèm theo triệu chứng của suy giảm chức năng gan thì bạn nên đi kiểm tra vì đó là cảnh báo về bệnh ung thư gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất