Những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan b

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b có thể nhanh chóng dẫn đến biến chứng nếu như không được kiểm soát bệnh sớm và điều trị viêm gan b đúng đắn. Do đó việc nhận biết được những con đường lây nhiễm viêm gan b và cách phòng bệnh hiệu quả sẽ giúp cho người bệnh tránh xá được căn bệnh này và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

NHỮNG CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM BỆNH VIÊM GAN B

Với sức sống rất mãnh liệt bên ngoài môi trường bình thường thì virus viêm gan b có thể dễ dàng lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác nếu như không có biện pháp kiểm soát bệnh đúng đắn và hiệu quả. Nhiều người còn chưa biết đến bệnh viêm gan b, chưa biết về những con đường lây nhiễm của căn bệnh này. Bài viết dưới đây các bác sĩ Phòng khám Kim Mã sẽ giải thích cho người bệnh cụ thể hơn về con đường lây nhiễm viêm gan b cũng như cách phòng ngừa căn bệnh này hiệu quả.

Bệnh viêm gan B là một bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nếu như không được điều trị bệnh hiệu quả. Các loại thuốc điều trị viêm gan B mãn tính hiện nay không thể điều trị bệnh được khỏi hoàn toàn mà chỉ mang tính chất khống chế diễn biến bệnh.

Do đó, để phòng ngừa được những biến chứng của bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng cuộc sống thì người bệnh viêm gan B cần nắm được những con đường lây nhiễm bệnh để có biện pháp phòng bệnh, dưới đây là những con đường có thể lây nhiễm bệnh mà người bệnh cần chú ý:

Tiếp xúc với máu là con đường mắc bệnh viêm gan b chủ yếu vì virus viêm gan b tồn tại nhiều nhất là trong máu và nếu như có tiếp xúc về máu, chính vì thế người bệnh viêm gan b cần thận trọng trong việc phòng ngừa bệnh có thể lây sang cho người khác.

Những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan b
Những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan b

Sinh hoạt tình dục cũng là con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B nhiều nhất ở lứa tuổi thanh niên hiện nay, do đó, người bệnh cần tình dục an toàn bằng cách đeo bao cao su đúng quy cách và đảm bảo chất lượng để tiếp xúc các chất dịch cơ thể khi quan hệ tình dục qua đường miệng, quan hệ tình dục đường âm đạo hoặc hậu môn.

Không dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể của người mắc viêm gan B. Băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc với máu nhiễm siêu vi B.

Hiện tại, biện pháp chữa viêm gan B bằng đông y đồng thời kết hợp thêm với các bài thuốc Tây Y đang mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh. Tuy nhiên, phương án này cũng không thể loại bỏ tất cả virus viêm gan B khỏi cơ thể người bệnh mà chỉ làm chúng ” đóng băng” tạm thời trong cơ thể, ngăn chặn sự phát triển và biến chứng có thể xảy ra.

Việc tiêm phòng vaccine đủ mũi, đúng thời điểm là cách giúp chúng ta phòng bệnh viêm gan b tốt nhất, hiệu quả ngăn ngừa bệnh hiệu quả tới 95%. Các bậc cha mẹ nên cho trẻ tiêm càng sớm càng tốt và tiêm đủ 3 mũi. Đối với người lớn, nếu như muốn tiêm phòng vaccine viêm gan B thì cần làm xét nghiệm trước khi chủng ngừa. Người bệnh cũng nên tiến hành tiêm đầy đủ các mũi vaccine theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu đã mắc bệnh thì nên điều trị ngay và không cần tiêm chủng. Đối với những trẻ em khi có cha hoặc mẹ mắc bệnh viêm gan B thì việc tiêm phòng vaccine viêm gan B sau sinh 24h là rất cần thiết và không nê tiến hành chậm trễ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B cho đến nay đã có vaccine để phòng bệnh, tuy nhiên, do nhiều bệnh nhân chưa nắm được rõ những kiến thức về bệnh nên có thể dẫn đến lây nhiễm cho nhiều người bệnh lành tính khác. Người bệnh mắc bệnh viêm gan B hiện nay, nếu như việc điều trị được tiến hành chỉ mang tính chất khống chế sự nhân đôi của virus viêm gan B cũng như hạn chế những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh chứ không thể điều trị bệnh một cách hoàn toàn ( trừ giai đoạn cấp tính có nhiều bệnh nhân có thể khỏi bệnh hoàn toàn).

Trên đây là những kiến thức viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa Phòng khám Kim Mã cung cấp cho người bệnh, viêm gan B là bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nếu như mắc bệnh viêm gan B cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được tiến hành khám bệnh và chẩn đoán bệnh và có phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất