Những biện pháp phòng ung thư gan không thể bỏ qua

Ung thư gan có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh nếu như người bệnh không có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn. Đa phần người bệnh ung thư gan không phát hiện bệnh khi bệnh mới ở giai đoạn đầu của bệnh.

NHỮNG BIỆN PHÁP PHÒNG UNG THƯ GAN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Có lẽ cần có một quá trình rất dài để dẫn đến bệnh ung thư gan, tuy nhiên, đây là bệnh hầu hết là do các biến chứng của các bệnh lý về gan khác gây ra, cho nên người bệnh cần có biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Ung thư gan hoàn toàn có thể phòng tránh nếu như người bệnh thực hiện nghiêm ngặt những chỉ dẫn dưới đây:

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp tầm soát bệnh và kịp thời có giải pháp điều trị kịp thời và hợp lý. Chích ngừa viêm gan siêu vi B giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm gan B, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan và ung thư gan.

Thực hiện thói quen sinh hoạt và ăn uống lành mạnh. Sử dụng thực phẩm tươi sạch: giảm thiểu việc ăn uống bên ngoài sẽ giúp kiểm soát tốt lượng độc chất tiềm ẩn trong thực phẩm đưa vào cơ thể. Quản lý việc uống rượu bia hợp lý: giảm khối lượng và tần suất tiêu thụ rượu bia sẽ giảm gánh nặng cho gan.

Chế độ ăn cho người ung thư gan
Chế độ ăn cho người ung thư gan

Thường xuyên vận động thể chất. giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để chống lại các tác nhân gây hại. Cải thiện môi trường sống: giúp giảm các nguy cơ ô nhiễm tấn công và gây hại cho gan nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Cẩn thận các loại thuốc có hại cho gan. Tránh uống những thuốc có thể hại cho gan. Tốt nhất người bệnh nên hỏi trực tiếp bác sĩ trước khi dùng một loại thuộc nào đó có thể gây độc cho gan và có nguy cơ cao dẫn đến ung thư gan. Ngoài ra cần tránh trộn lẫn rượu với thuốc acetaminophen (tylenol…), vì sự phối hợp hai thứ này có thể gây tổn thương gan.

Trên đây là những cách phòng bệnh ung thư gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám và chẩn đoán điều trị bệnh đúng đắn nhằm hạn chế những diễn biến xấu của bệnh cho người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất