Nhận biết bệnh viêm gan do rượu

Bệnh viêm gan do rượu ngày càng trở nên phổ biến do lối sống của nhiều người trong xã hội hiện nay. Ảnh hưởng của rượu đối với sức khỏe nói chung và lá gan nói riêng thì hầu như ai cũng biết, nhưng đa số vẫn có suy nghĩ chủ quan và tiếp tục sử dụng rượu triền miên, chính vì vậy số lượng người mắc bệnh viêm gan do rượu có xu hướng tăng cao. Tuy vậy không nhiều người nắm được những thông tin cần thiết về căn bệnh này. Hiểu được điều đó, các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã xin chia sẻ một số dấu hiệu giúp nhận biết người mắc bệnh gan nhiễm mỡ, từ đó người bệnh có thể phát hiện sớm và có phương án chữa viêm gan do rượu kịp thời.

NHẬN BIẾT BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU QUA NHỮNG ĐIỀU GÌ?

Triệu chứng của bệnh viêm gan do rượu thường giống với triệu chứng của viêm gan virus. Thông thường người bệnh không có dấu hiện gì đặc biệt ở giai đoạn đầu, khi xuất hiện những triệu chứng tức là bệnh đã phát triển nặng. Một số dấu hiệu của người mắc viêm gan do rượu như:

  • Chán ăn, buồn nôn, ói mửa gây nên sụt cân.
  • Đau nhức xương khớp.
  • Da vàng, xạm. Mắt vàng.
vang-mat-la-bieu-hien-cua-viem-gan-do-ruou
Da vàng xạm, mắt vàng là biểu hiện của bệnh viêm gan do rượu
  • Nước tiểu sẫm màu, phân có màu nhạt hoặc màu đất sét.
  • Ngứa toàn thân, phát ban, sốt cao.
  • Bụng sưng tấy, đau nhức, mềm và phình to.
  • Rối loạn thần kinh và có thể hôn mê.
  • Thiếu máu do chảy máu dạ dày ruột cấp và mạn, thiếu hụt dinh dưỡng,…

Để nắm được chính xác tình trạng của bệnh, tốt nhất người bệnh nên đến khám và làm các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, sinh thiết gan,… tại các bệnh viện lớn và phòng khám uy tín, từ đó được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

>>> Xem thêm: Khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Đối với người mắc bệnh cần hạn chế uống rượu, bia càng triệt để càng tốt vì chất này sẽ làm tình trạng viêm gan nặng thêm. Những người thường xuyên uống rượu nên có kế hoạch khám định kỳ để phát hiện sớm những tổn thương và bệnh lý của gan. Nếu là người hoàn toàn khỏe mạnh và có thói quen uống rượu, nên cố gắng hạn chế sử dụng rượu mạnh, thay vào đó uống rượu vang và bia điều độ và vừa phải.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất