Người bệnh ung thư gan phải làm kiểm tra gì?

Bệnh ung thư gan đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại, rất nhiều người không để ý đến tình hình bệnh của mình, không tiến hành điều trị kịp thời gây ra nhiều phiền phức và đe dọa đến tính mạng bản thân. Vì vậy việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là vô cùng quan trọng, giúp mọi người có thể nắm bắt kịp tình hình bệnh của mình và có phương án điều trị kịp thời nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Các hình thức kiểm tra ung thư gan
Các hình thức kiểm tra ung thư gan

Phát hiện sớm điều trị sớm, đi kiểm tra sức khỏe ngay khi thấy cơ thể khó chịu là tiền đề quan trọng để có thể chữa khỏi được ung thư gan. Các mục cần phải kiểm tra bao gồm:

1. KIỂM TRA MÁU

Kiểm tra máu được coi là tiêu chí đánh giá u ung thư, có thể kiểm tra được cơ quan và mô trong cơ thể truyền đến máu có thành phần tế bào ung thư hay không, đây là biện pháp chỉ định nhằm kiểm tra các loại bệnh ung thư.

2. KIỂM TRA MÁU THƯỜNG QUY

Kiểm tra máu thường quy bao gồm số lượng tế bào hồng cầu, tế bào bạch cầu và tiểu cầu cùng hàm lượng huyết cầu tố trong tế bào hồng cầu. Kiểm tra máu thường quy có thể phản ánh được bệnh tình của người bệnh.

3. CHỤP X QUANG

Chụp tia X quang dùng cho kiểm tra các bộ phận cụ thể khi ung thư gan, có thể hiển thị được các khối u với đường kính trên 1cm, tỉ lệ dương tính ở vào khoảng 87%.

Ngoài việc đến phòng khám chuyên gan và các cơ sở y tế khám sức khỏe ra thì việc cảnh giác, để ý phát hiện sớm các triệu chứng liên quan cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, do cuộc sống bận rộn và không chú ý đến tình hình sức khỏe nên phần lớn người bệnh đã bỏ qua các triệu chứng bệnh, điều này làm cho bệnh tình xấu đi nhanh chóng.

Triệu chứng giai đoạn đầu của ung thư gan đa phần là đau vùng gan, hai chân phù thũng, cổ trướng, tiêu hóa kém, chán ăn, trướng bụng sau khi ăn, buồn nôn và sốt, nhiều người sốt bình thường hoặc nhẹ, số ít người có thể sốt cao hơn 39 độ C. Khi xuất hiện những triệu chứng này người bệnh cần phải cẩn thận đi khám sức khỏe ngay để kịp phát hiện và điều trị.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất