Nấc cụt liên tục có thể bị ung thư gan

Bình thường trong cuộc sống hàng ngày bị nấc cụt không phải là điều gì kỳ lạ. Nhưng đã có trường hợp bị nấc cụt liên tục đi kiểm tra và chẩn đoán ra đã bị mắc ung thư gan. Các chuyên gia cho biết nhiều người bệnh đột nhiên liên tục nấc cụt, sau khi xử lý sơ qua đã đỡ hơn, nhưng vẫn thỉnh thoảng bị nấc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người khác.

>> Xem thêm: Chụp Cộng hưởng từ – MRI để chẩn đoán ung thư gan

>> Xem thêm: Một vài phương pháp kiểm tra ung thư gan hiện nay

Bị nấc cụt liên tục  có thể là triệu chứng bệnh ung thư gan
Bị nấc có thể là triệu chứng bệnh ung thư gan

NẤC CỤT LIÊN TỤC CÓ THỂ LÀ DẤU HIỆU CỦA UNG THƯ GAN

Kết quả kiểm tra sức khỏe của những người này cho biết: chiếu chụp phát hiện ra rằng phía gan bên trái của họ có khối u ung thư kích thước 3 x 3 cm, cần phải lập tức phẫu thuật, nếu không rất có thể bị di căn và lan to hơn.
chuyen-gia-tu-vann(1)

Theo chẩn đoán, những người này thường xuyên nấc cụt liên tục là dấu hiệu bệnh ung thư gan. Nguyên nhân là do khối u ung thư dẫn đến gan phình to, kích thích màng gan gây ra co thắt. Kiểm tra lâm sàng còn phát hiện người ung thư thực quản, ung thư môn vị, ung thư dạ dày cũng xuất hiện triệu chứng nấc cụt liên tục.

>> Xem thêm: Xét nghiệm AFP chẩn đoán ung thư gan thường gặp

>> Xem thêm: Chụp cắt lớp vi tính – CT scanner chẩn đoán ung thư gan

Các chuyên gia cho biết, thông thường nấc cụt liên tục là do nhai nuốt thức ăn quá nhanh và vội hoặc ăn thức ăn có tính kích thích hay do ăn quá nhiều thức ăn trong khi nhu động dạ dày chậm, đặc biệt là ở người già thì khả năng miễn dịch giảm, các cơ quan nội tạng suy giảm chức năng, đặc biệt đề phòng sự phát sinh của khối u ung thư.

Người già có hệ miễn dịch suy giảm
Người già có hệ miễn dịch suy giảm

Vì vậy, những người đột nhiên bị nấc cụt liên tục, đặc biệt là những người tuổi tác đã cao thì bản thân mình và người thân phải chú ý theo dõi hiện tượng để kịp thời đi kiểm tra và được chẩn đoán điều trị sớm. Không nên coi thường và lơ là với những biểu hiện dù là nhỏ nhất bởi bất cứ sự bất thường nào của cơ thể cũng là tín hiệu cho biết sức khỏe của chính chúng ta đang bị đe dọa. 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất