Một số loại u gan lành tính người bệnh cần nhớ

Nhiều người bệnh cho rằng khi trong cơ thể xuất hiện các khối u thì đều là nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh, tuy nhiên, trên thực tế thì không hoàn toàn là như vậy, khối u hoặc các loại u cũng có một số loại u lành tính.

MỘT SỐ U LÀNH TÍNH TRONG GAN NGƯỜI BỆNH CẦN NHỚ

U gan lành tính là những khối u gan hiếm khi đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân, u nang lành tính có thể phẫu thuật cắt bỏ và không tái phát, không xâm lấn và lan ra các phần cơ quan khác. Dưới đây là một số u lành tính trong gan người bệnh cần chú ý:

U mạch: đây là loại khối u gan lành tính hay gặp nhất. Nó tác động tới các mạch máu trong gan và kết quả thường là từ một loại mô dị tật bẩm sinh trong quá trình phát triển phôi thai. Hầu hết các u mạch của gan không gây ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng và không cần điều trị. U gan lành tính, u mạch máu, bắt đầu trong mạch máu. Hầu hết không triệu chứng và không cần điều trị, một số có thể chảy máu được phẫu thuật cắt bỏ.

U lành tính trong gan

U tuyến gan. Là u lành tính bắt đầu từ tế bào gan. Hầu hết không triệu chứng và không cần điều trị, một số gây đau hoặc một khối ở vùng bụng, hoặc mất máu. Nguy cơ khối u có thể vỡ (dẫn đến mất máu nặng) và nguy cơ nhỏ có thể phát triển thành ung thư gan, nên khuyến cáo phẫu thuật để cắt bỏ khối u nếu có thể.

Tăng sản hạch trọng tâm (FNH). U FNH thường lành tính, nhưng khó chuẩn đoán, các bác sĩ đôi khi loại bỏ chúng khi chẩn đoán không rõ ràng. Nếu có triệu chứng từ u FNH, nó có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật. Cả u tuyến gan và các khối u FNH là phổ biến hơn ở phụ nữ hơn ở nam giới.

Ung thư gan là một căn bệnh rất khó chữa trị vì thế chúng ta cần phải hiểu rõ về các yếu tố gây bệnh của nó để từ đó có những biện pháp phòng bệnh và điều trị kịp thời, chỉ có như vậy mới tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất