Mệt mỏi triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại ít triệu chứng, nhất là trong giai đoạn đầu của bệnh. Tuy nhiên, nếu chúng ta để ý đến triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu thì có thể phát hiện bệnh sớm và có biện pháp chữa trị bệnh thích hợp và kịp thời.

>> Xem thêm: Ung thư gan có những biểu hiện gì?

>> Xem thêm: Triệu chứng ung thư gan theo từng giai đoạn

TRIỆU CHỨNG UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU

Mệt mỏi là triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu
Mệt mỏi là triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu

Mệt mỏi 

Hầu hết bệnh nhân ung thư gan đều không có triệu chứng trong giai đoạn đầu của bệnh. Nếu các triệu chứng xảy ra, có thể là mơ hồ và bao gồm mệt mỏi, suy nhược, ngứa và sốt.

Mệt mỏi là triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu mà người bệnh thường gặp

Ở bệnh nhân ung thư gan, gan đã bị tổn thương nghiêm trọng nên chức năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng và thải độc bị yếu đi, vì thế mà người bệnh thường mệt mỏi, chán ăn.

Sút cân

Một trong những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu đó là sút cân. Điều này có thể xảy ra mặc dù bạn ăn bao nhiêu và cho dù bạn đang cố gắng chế độ ăn uống hay không. Nó cũng có thể xảy ra vì một dấu hiệu sớm khác, mà là một mất cảm giác ngon miệng. Ngoài ý muốn giảm cân không tự động có nghĩa là bạn bị ung thư gan.

Đau bụng hoặc sưng

Đau bụng là triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu
Đau bụng là triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu

Gan là một cơ quan nằm bên trong phần trên bên phải của bụng và chịu trách nhiệm sản xuất các enzym nhất định liên quan đến tiêu hóa, chẳng hạn như mật. Các tế bào ung thư có thể gây kích ứng và viêm gan, có thể gây ra cơ quan này bị sưng lên. Kết quả là, bệnh nhân ung thư gan có thể bị đau bụng nhẹ hoặc sưng trong ổ bụng là một triệu chứng của căn bệnh này.

Những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu và các triệu chứng của bệnh ung thư gan có thể trở nên dần tồi tệ hơn nếu bệnh tiển triển nặng.

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây ung thư gan

BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN NÊN LÀM GÌ?

Gặp bác sỹ điều trị ngay khi phát hiện những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu
Gặp bác sỹ điều trị ngay khi phát hiện những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu

Khi không may cơ thể xuất hiện những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu như trên, người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra và chẩn đoán bệnh một cách chuyên sâu. Tùy vào tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Bệnh nhân ung thư gan ngoài việc tuân thủ đúng theo phác đồ của bác sĩ thì người bệnh cần chú ý đến vấn đề dinh dưỡng và tinh thần thoải mái bởi đây là những yếu tố đặc biệt quan trọng giúp các biến chứng của bệnh hạn chế xảy ra hơn.

>>Xem thêm: phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả hiện nay.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất