Mất ngủ có thể là triệu chứng hôn mê gan

Các bệnh về gan nói chung nếu như không được khống chế tốt có thể rất dễ dẫn đến chứng hôn mê gan và ảnh hưởng không nhỏ tới tính mạng cũng như cuộc sống của người bệnh. Hôn mê gan là một trong nhiều biến chứng nguy hiểm ở người bệnh gan nói chung mà người bệnh cần biết.

Hôn mê gan có biểu hiện gì?
Hôn mê gan có biểu hiện gì?

BIỂU HIỆN HÔN MÊ GAN NGƯỜI BỆNH CẦN BIẾT

Các bệnh về gan nói chung là bệnh có diễn biến bệnh âm thầm, khó nhận biết, mỗi người bệnh khi mắc bệnh về gan nếu như không được khống chế hiệu quả có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan và tính mạng của người bệnh. Có rất nhiều bệnh nhân gan khi bệnh có diễn biến xấu đều mắc phải chứng hôn mê gan và chứng bệnh này có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

Dưới đây là biểu hiện chứng hôn mê gan mà người bệnh cần biết:

Giai đoạn đầu của bệnh: Ở giai đoạn đầu của hôn mê gan, người mắc bệnh sẽ xuất hiện sự thay đổi toàn thân bằng một số dấu hiệu như: Tính cách thay đổi, hành vi, thường dễ kích động hấp tấp, cư xử bất thường …

Mất ngủ là triệu chứng hôn mê gan
Mất ngủ là triệu chứng hôn mê gan

Một số người hôn mê gan còn xuất hiện tư duy hỗn loạn, nói năng không rõ ràng. Thường người mắc phải không nắm bắt được thời gian, mất ngủ….

Đối với giai đoạn nặng: Giai đoạn này các triệu chứng hôn mê gan đã có dấu hiệu nghiêm trọng hơn điển hình là hai tay bị run rẩy không ngừng, lực co giãn cơ lớn, bị co giật từng cơn, thần chí mơ hồ thậm chí hôn mê, điện não đồ không bình thường; một số người bị viêm gan, xơ gan nặng thì mắc kèm vàng da, cổ trướng, nổi ban hình mạng nhện, gan và da xuất hiện chấm máu; người mắc hôn mê gan khi hít thở có thể ngửi thấy mùi vị đặc biệt, như mùi bùn đất.

Đây là căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng người mắc phải vì vậy mà ngay khi phát hiện ra các biểu hiện bất thường hoặc các triệu chứng nêu trên thì nên tới bệnh viện thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán bệnh nhanh nhất có thể.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất