Mắc bệnh xơ gan sống được bao lâu?

Mắc bệnh xơ gan sống được bao lâu? Các bệnh gan nếu không được chữa trị sẽ dẫn tới biến chứng thành bệnh xơ gan, ung thư gan. Với cuộc sống ngày càng được nâng cao, tình trạng gan nhiễm độc, các bệnh gan do rượu, viêm gan không do rượu, … ngày càng nhiều, bệnh dễ tiến triển thành gan nhiễm mỡ, xơ gan. Khi đã mắc bệnh xơ gan sống được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Những triệu chứng xơ gan dễ nhận biết

>> Xem thêm: Xơ gan còn bù có thể điều trị cho gan phục hồi không?

Mắc bệnh xơ gan sống được bao lâu
Mắc xơ gan sống được bao lâu?

NGUY HIỂM KHI MẮC BỆNH XƠ GAN

Xơ gan gây nguy hại: gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, nó không chỉ tham gia vào việc hợp thành các chất quan trọng như protein, nhân tố đông máu,… mà còn là “bộ máy giải độc” của cơ thể người. Xảy ra xơ gan đồng nghĩa với việc rất nhiều tế bào gan bị phá hủy, tất sẽ làm cho chức năng sinh lý của gan bị suy yếu, hơn nữa cùng với sự chuyển biến trầm trọng của bệnh tình thì sự suy yếu này càng ngày càng lớn. Vậy bị bệnh xơ gan sống được bao lâu nữa?

MẮC BỆNH XƠ GAN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

  • Mắc bệnh xơ gan sống được bao lâu cùng với thời điểm chữa trị có quan hệ mật thiết . Bệnh xơ gan giai đoạn đầu nếu có thể chữa trị một cách hiệu quả thì phần lớn bệnh xơ gan có thể được khống chế và cải thiện. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện, bệnh dễ tiến triển thành xơ gan giai đoạn cuối và có những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Những bệnh nhân được chữa trị một cách hiệu quả thì gan của họ có thể duy trì được chức năng bình thường, có thể vẫn mang bệnh nhưng sống lâu hơn, về cơ bản vẫn sinh hoạt công tác được như người bình thường mà không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ.
Nên lựa chọn cơ sở khám bệnh uy tín để điều trị bệnh xơ gan
Nên lựa chọn cơ sở khám bệnh uy tín để điều trị xơ gan
  • Việc mắc bệnh xơ gan sống được bao lâu chịu ảnh hưởng của cách chữa trị. Cách chữa trị có phù hợp hay không càng có thể quyết định việc người bệnh sống được bao lâu nữa. Nếu người mắc bệnh xơ gan giai đoạn đầu muốn bệnh tình của mình được khống chế và chuyển hướng tốt lên thì trước tiên cần lựa chọn cách chữa trị tốt nhất. Tuyệt đối không được tin tưởng mù quáng vào những quảng cáo vặt và tin lời đảm bảo có thể chữa khỏi của một số cơ sở y tế không uy tín để tránh bị lừa.

>> Xem thêm: Xơ gan mất bù có chữa được không?

>> Xem thêm: Cần khống chế xơ gan ngay từ giai đoạn đầu

Người mắc bệnh xơ gan cần phải nhìn nhận bệnh của mình một cách chính xác, và tiến hành chữa trị một cách khoa học, nếu không thậm chí khiến bệnh tình chuyển biến xấu hơn! Đồng thời nếu phương pháp điều trị không đúng đắn, thích hợp thì còn có thể khiến bệnh biến chứng nghiêm trọng hơn và phát triển thành ung thư gan, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

>> Mời xem thêm: Khám xơ gan ở đâu

 

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất