Lối sống cho người bệnh ung thư gan

Ung thư gan có thể đe dọa tính mạng của người bệnh nếu như bệnh nhân không được khống chế bệnh tốt. Chính vì thế, bên cạnh việc khống chế bệnh thì lối ống của người bệnh có vai trò quan trọng.

LỐI SỐNG CHO NGƯỜI BỆNH UNG THƯ GAN

Ung thư gan mặc dù rất khó điều trị nhưng chúng ta vẫn nên tiến hành có biện pháp khống chế bệnh để có thể giảm bớt những đau đơn cho người bệnh cũng như kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư gan. Người bệnh khi mắc ung thư gan cũng nên có lối sống khoa học như:

Ăn lượng chất đạm vừa đủ, nếu nhiều quá sẽ gây hôn mê. Bên cạnh đó bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan cũng nên ăn cân đối các chất xơ và chất khoáng có nhiều trong rau xanh. Rau cần, cần tây tốt cho người ung thư gan. Người bệnh không nên dùng nhiều đồ ăn chiên, rán mà thay vào đó là những món ăn hầm, mềm dễ tiêu hóa.

Ung thư gan không nên ăn đồ chiên rán
Ung thư gan không nên ăn đồ chiên rán

Không dùng tay ấn mạnh vùng gan đề phòng gan vỡ gây xuất huyết ồ ạt. Cố gắng làm cho bệnh nhân bình tĩnh, không nóng nảy, giận dữ.

Bệnh thời kỳ cuối cần trở mình cho bệnh nhân thường xuyên, đề phòng lở loét, viêm nhiễm.

Cố gắng không dùng thuốc giảm đau quá sớm hoặc quá liều để tránh gây tổn thương gan thêm. Người ung thư gan thời kỳ cuối không ăn thức ăn chứa chất xơ dạng thô như rau cần đề phòng vỡ tĩnh mạch thực quản gây xuất huyết, các loại hoa quả tốt cho người bệnh ung thư gan như cam, táo, nho, chuối… người bệnh nên tích cực sử dụng.

Ung thư gan xuất hiện hầu hết là do người bệnh mắc một số bệnh về gan mãn tính khác, chính vì thế, người bệnh nên tiến hành tầm soát sớm ung thư gan bằng các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe định kì và có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn. Điều quan trọng là người bệnh không nên tự ý dùng thuốc vì sẽ gây hại cho gan và sức khỏe.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất