Làm thế nào để điều trị ung thư gan hiệu quả?

Bệnh ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm vì có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nếu như không được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời. Mặc dù ung thư gan là căn bệnh khó điều trị nhưng nếu như được khống chế tốt thì hoàn toàn có thể giảm được đau đớn cũng như kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Làm thế nào để điều trị ung thư gan hiệu quả?
Làm thế nào để điều trị ung thư gan hiệu quả?

CÁCH ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN HIỆU QUẢ

Bệnh ung thư gan cũng giống như các bệnh lý về gan khác là bệnh không có triệu chứng hoặc những triệu chứng của bệnh rất mơ hồ, khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Đau bụng vùng hạ sườn trái là triệu chứng thường gặp nhất do u lớn. Để điều trị ung thư gan hiệu quả thì người bệnh cần:

  • Xét nghiệm phát hiện sớm ung thư gan. Các xét nghiệm thường được làm để chuẩn đoán ung thư gan là xét nghiệm máu xác định nồng độ anpha-FP, khi AFP cao trên 500ng/ml thì rất có khả năng dẫn tới tới ung thư gan. Ngoài ra, các xét nghiệm chuẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp CT scaner ổ bụng cũng có tác dụng xác định vị trí và sự xâm lấn của khối u gan.
Các xét nghiệm ung thư gan cần thiết
Các xét nghiệm ung thư gan cần thiết

Do đó, bệnh nhân khi mắc các bệnh về gan hoặc là nghi ngờ mình mắc bệnh ung thư gan thì bệnh nhân cần được chẩn đoán sớm bệnh để có phương pháp điều trị bệnh đúng đắn nhất nhằm khống chế được tình trạng bệnh cũng như phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân

  • Điều trị ung thư gan. Điều trị bệnh nhân ung thư gan tuỳ thuộc vào giai đoạn của bệnh và tình trạng sức khoẻ chung của người mắc. Đối với những trường hợp có khối u nhỏ đơn độc, chức năng gan còn tốt, phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Hiện nay có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan tự ý dùng các loại thuốc chưa được kiểm định rõ ràng cũng như chưa được các bác sĩ thăm khám bệnh cho nên việc dùng thuốc như vậy có thể làm cho gan càng bị hư tổn, khiến cho bệnh càng trầm trọng hơn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất