Không uống rượu bia để phòng bệnh ung thư gan

Đối với những bệnh nhân chưa mắc bệnh ung thư gan thì chế độ ăn uống để có một lá gan khỏe mạnh là một điều hết sức cần thiết. Khi nói đến các bệnh ung thư, tiêu biểu là bệnh ung thư gan thì mọi người đều nghĩ đó là dấu chấm cuộc đời. Tuy nhiên, mọi người hoàn toàn có thể phòng ngừa được bệnh ung thư gan.

1. BỆNH UNG THƯ GAN LÀ GÌ?

ung-thu-gan
Hình ảnh gan bị ung thư

Ung thư gan là loại khối u ác tính hình thành từ các tế bào gan phân chia bừa bãi. Khi các khối u ác tính xuất hiện chúng làm giảm đi khả năng đào thải vốn có của gan khiến cho các tế bào gan bị phá hủy dần dần.

>> Tìm hiểu triệu chứng của ung thư gan giai đoạn đầu tại đây.

2. CẦN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ LÁ GAN KHỎE MẠNH?

khong su dung ruou bia de phong ngua ung thu gan
Không nên uống rượu để bảo vệ lá gan của bạn

Để giúp cho bệnh nhân hiểu rõ được vai trò của chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, các bác sĩ chuyên gan https://bacsihanoi.vn/ xin cung cấp cho bệnh nhân những kiến thức căn bản như sau:

  • Quản lý việc uống rượu bia hợp lý: giảm khối lượng và tần suất tiêu thụ rượu bia sẽ giảm gánh nặng cho gan. Chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trong sức khỏe của cơ thể, trong đó gan là cơ quan gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Các độc chất có trong rượu bia, thực phẩm, khi đưa vào cơ thể sẽ khiến gan phải tăng cường hoạt động để đào thải ra ngoài.
  • Sử dụng thực phẩm tươi sạch: giảm thiểu việc ăn uống bên ngoài sẽ giúp kiểm soát tốt lượng độc chất tiềm ẩn trong thực phẩm đưa vào cơ thể. Thường xuyên vận động thể chất: giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để chống lại các tác nhân gây hại. Tuy vận động thể dục thể thao không chữa được bệnh ung thư gan tuy nhiên đây cũng là một biện pháp hỗ trợ cho việc phòng ngừa bệnh hiệu qua mà các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân
  • Cải thiện môi trường sống: giúp giảm các nguy cơ ô nhiễm tấn công và gây hại cho gan. Thói quen sinh hoạt không khoa học và môi trường sống không được đảm bảo là đường dẫn đưa các độc chất xâm nhập vào cơ thể và khiến gan hư tổn và làm tăng nguy cơ mắc viêm gan siêu vi, xơ gan và ung thư gan. Tế bào gan có thể phục hồi nhưng lại là nhóm tế bào luôn chịu nhiều tác hại từ các nguy cơ bên ngoài. Nếu không bảo vệ đúng cách sẽ khiến tế bào gan hư tổn và mất dần khả năng tự vệ trước sự tấn công của vi-rút và tế bào ung thư.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ cung cấp cho bệnh nhân để bảo vệ lá gan của chính mình. Bệnh nhân nếu có những thắc mắc gì về bệnh gan hoặc ung thư gan bệnh nhân có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ tư vấn miễn phí

>> Xem thêm: Điều trị ung thư gan để tránh những biến chứng khó lường xảy ra.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất