Hạ đường huyết – Triệu chứng bệnh ung thư gan

Khi gan bị ung thư thì các tế bào ác tính ở gan sản sinh với một số lượng lớn không kiểm soát, người bệnh mắc bệnh xơ gan cần được kiểm tra sớm, điều trị sớm có thể điều trị được bệnh.

Ung thư gan gây ra những triệu chứng gì?
Ung thư gan gây ra những triệu chứng gì?

1. TRIỆU CHỨNG BỆNH UNG THƯ GAN

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã thì bệnh ung thư gan là bệnh nguy hiểm, viêm gan B và xơ gan được coi là nguyên nhân chủ yếu có thể dẫn đến bệnh ung thư gan. Bệnh ung thư gan là bệnh được tiên lượng xấu, người bệnh mắc bệnh ung thư gan cần được khống chế tốt, điều trị kịp thời để có thể ngăn chặn những diễn biến xấu, kéo dài tuổi thọ cho người người bệnh.

Để có thể phát hiện sớm bệnh ung thư gan thì người bệnh có thể phát hiện sớm những triệu chứng của bệnh, khi bệnh chuyển sang giai đoạn ung thư gan thì hầu như những biểu hiện của bệnh, dưới đây là những triệu chứng của bệnh mà người bệnh cần chú ý: Sút cân nhiều, nhanh mà không rõ nguyên nhân; Sốt kéo dài không rõ nguyên nhân; Chán ăn, đầy bụng sau ăn; Hạ đường huyết vào buổi sáng, biểu hiện bằng những cơn ngất xỉu và hôn mê; Sờ thấy khối u ở hạ sườn phải; Đau tức vùng hạ sườn phải; Vàng da, vàng mắt, báng bụng, phù chân…

Nên xem thêm: Những yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư gan

Ở những bệnh nhân nữ giới, do người bệnh có sức đề kháng kém hơn nên triệu chứng ung thư gan sẽ rõ ràng hơn và cụ thể như:

  • Triệu chứng đường tiêu hóa: Triệu chứng giai đoạn đầu mắc ung thư gan ở nữ giới thường là chán ăn, sau khi ăn xong bụng bị căng trướng, buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy, đặc biệt là tiêu chảy bởi vì triệu chứng này dễ bị nhầm lẫn thành viêm ruột mà không cảnh giác. Ngoài ra còn có chức năng tiêu hóa mất cân bằng, tăng sức ép khối u hoặc dạ dày dẫn đến cao áp tĩnh mạch cửa.
Buồn nôn, chán ăn là triệu chứng ở người ung thư gan
Buồn nôn, chán ăn là triệu chứng ở người ung thư gan
  • Gan phình to: Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu ở  nữ giới trưởng thành hơn 30 tuổi là vùng bụng bên phải ấn vào thấy cứng, bề mặt không bằng phẳng, hơn nữa liên tục quan sát thấy hiện tượng phình to rõ rệt, nếu người bệnh thấy khó chịu rất có thể là triệu chứng ung thư gan.
  • Gầy gò, mệt mỏi: Do chức năng gan bị tổn thương, chức năng tiêu hóa suy giảm dẫn đến người bệnh xuất hiện hiện tượng gầy mà không rõ nguyên nhân, đây cũng là triệu chứng thường gặp ở nữ giới mắc ung thư gan giai đoạn đầu.

2. ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Mặc dù bệnh ung thư gan là bệnh khó điều trị, việc điều trị có thể không hồi phục được những tế bào gan bị tổn thương nhưng mỗi người bệnh ung thư gan cần được tiến hành điều trị bệnh sớm để có thể hạn chế được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Ghép gan là phương pháp điều trị hiệu quả nhưng còn hạn chế ở nước ta vì yêu cầu kỹ thuật cao và đắt tiền. Phẫu thuật cắt bỏ khối u là phương pháp điều trị triệt để nhất hiện nay nếu được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, do đa số trường hợp vì không có biểu hiện rõ hoặc do người bệnh không quan tâm nên khi phát hiện bệnh thì đã muộn, không phẫu thuật được, vì vậy phải áp dụng những phương pháp điều trị khác.

Nên xem thêm: Phát hiện sớm bệnh ung thư gan bằng cách nào?

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho người bệnh. Ung thư gan là một bệnh nguy hiểm và xuất phát hầu hết là do biến chứng của những biến chứng khác gây ra, do đó, mỗi người bệnh cần có biện pháp phòng bệnh cũng như điều trị ung thư gan sớm để có thể hạn chế và ngăn ngừa biến chứng có thể gây ra.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất