Giảm cân như thế nào khi bị bệnh gan nhiễm mỡ?

Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh mà lượng mỡ lớn hơn 5% so với trọng lượng gan. Ban đầu khi lượng mỡ còn ít thì không nguy hiểm cho người bệnh nhưng nếu lượng mỡ tăng cao sẽ dẫn đến viêm gan và xơ gan vô cùng nguy hiểm cho người bệnh.

GIẢM CÂN NHƯ THẾ NÀO KHI BỊ GAN NHIỄM MỠ

Gan nhiễm mỡ diễn tiến âm thầm, đôi khi không có triệu chứng và bệnh thường được phát hiện rất tình cờ. Người bệnh gan nhiễm mỡ có nguy cơ xơ cứng gan, ung thư gan cao gấp 150 lần bình thường. Trước đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra bệnh gan nhiễm mỡ ở người uống nhiều rượu bia, người thừa cân béo phì và xếp những người này vào nhóm nguy cơ cao.

Chính vì thế, rất nhiều người lầm tưởng rằng cơ thể gầy thì không mắc các loại bệnh nhiễm mỡ như gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ. Hiện nay, chưa có phương pháp trực tiếp điều trị gan nhiễm mỡ, cách điều trị chủ yếu mà các bác sĩ đang thực hiện là khuyên người bệnh ngoài việc có một chế độ ăn uống thanh đạm nhiều rau xanh, kiêng bia rượu cũng nên vận động nhiều và hợp lí.

Với tâm lý nôn nóng, người thừa cân luôn cố gắng hạn chế ăn hoặc dùng các phương pháp giảm cân cấp tốc. Điều này có thể giúp giảm cân tạm thời nhưng thực tế chỉ giảm lượng nước hoặc các khối cơ chứ không giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Giảm cân để chữa bệnh gan nhiễm mỡ
Giảm cân để chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Không nên vì lo lắng quá mà nôn nóng điều trị đến mức nhịn ăn luôn. Nhịn ăn thường xuyên sẽ làm cơ thể mệt mỏi và thường có xu hướng ăn bù vào những ngày tiếp theo. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh cần vận động để giảm cân hiệu quả hơn bằng cách đi bộ, chạy bộ, bơi lội, thể dục thẩm mỹ hoặc dùng các sản phẩm giảm cân… để tiêu bớt lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Bệnh gan nhiễm mỡ do rượu ở những giai đoạn đầu thường không có bất kỳ triệu chứng gì. Tuy nhiên Sau khi uống một lượng rượu từ trung bình đến nhiều đều đặn trong một khoảng thời gian ngắn, bệnh nhân thấy khó chịu, thể trạng yếu, chán ăn, buồn nôn, cảm giác đau nhẹ ở bụng và gan hơi to. Có khoảng 15% bệnh nhân nhập viện vì bị vàng da. Các triệu chứng ứ dịch, lách to, xuất huyết do giãn tĩnh mạch thực quản cũng hay gặp.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất