Gan nhiễm mỡ có thể gây ra bệnh ung thư gan

Bệnh ung thư gan là một bệnh xuất hiện do những biến chứng của bệnh về gan khác để lại nếu như không được điều trị, có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan nhưng có một nguyên nhân mà nhiều người bệnh thường bỏ qua đó là gan nhiễm mỡ.

ung thu gan
Quá trình gây ung thư gan

GAN NHIỄM MỠ CÓ THỂ GÂY RA BỆNH UNG THƯ GAN

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh mãn tính được xác định là khi bệnh nhân có lượng mỡ trong gan vượt quá 5-10%, gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính nhưng nguy hiểm, nếu như bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại – ung thư gan là một biến chứng mà bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây ra cho người bệnh.

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ có thể mắc bệnh vì nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh nhân có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ do: bệnh nhân mắc bệnh béo phì, bệnh nhân nghiện rượu, bệnh nhân sử dụng các loại thuốc làm hại gan… bệnh gan nhiễm mỡ lành tính nhưng nguy hiểm là do bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì hầu như người bệnh không xuất hiện triệu chứng gì khiến cho người bệnh chủ quan không đi khám và điều trị.

Sự thâm nhiễm mỡ ở gan kéo dài làm giảm quá trình “tiêu hủy” acid béo ở gan, tế bào gan bị “biến dạng” và chức năng gan bị suy giảm. Người bị gan nhiễm mỡ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ như xơ gan, thậm chí là ung thư gan…

can-benh-gan-nhiem-mo
Gan nhiễm mỡ là một nguyên nhân gây bệnh ung thư gan

PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ LÀ PHÒNG BỆNH UNG THƯ GAN

Theo các bác sĩ chuyên gan thì bệnh nhân gan nhiễm mỡ nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ không đáng lo ngại. Bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ dinh dưỡng trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn uống mới hoặc chương trình tập luyện. Năng lượng cá nhân và chế độ ăn uống phụ thuộc vào tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, giai đoạn của bệnh gan nhiễm mỡ và sự hiện diện của các điều kiện sức khỏe khác như có mắc các bệnh tiểu đường, cholesterol cao… hay không.

Khi phát hiện gan nhiễm mỡ, người bệnh không nên quá lo lắng, chỉ cần thực hiện chế độ ăn uống “vừa đủ”, nói không với bia rượu và nên bổ sung các sản phẩm bổ gan có nguồn gốc từ thảo dược dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa gan.

Trên đây là những kiến thức về bệnh ung thư gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan cần được điều trị theo đúng phác đồ của các bác sĩ đê hạn chế tối đa nhất những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất